Việc các thương hiệu ngày càng chú ý trọng hơn trong việc xuất hiện trước truyền thông càng đặt ra yêu cầu các ấn phẩm logo phải trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn. Hãy cùng điểm qua những cách để logo trông gọn và linh hoạt hơn với tổng hợp sau của thietkedohoapro.vn. Đây là một cơ hội và cũng là thách thức đối với thương hiệu và các nhà thiết kế khi phải làm thế nào để logo hoạt động tốt trong mọi trường hợp!

Những lưu ý khi thiết kế logo

Giống như giao tiếp, logo là thông điệp mà nhãn hàng muốn gửi đến “khán giả”. Các thương hiệu đang liên tục chia sẻ và truyền đạt thông tin đến mọi người. Một thông điệp có thể được truyền đạt dưới nhiều hình thức như một câu chuyện, một bài hát, một bộ phim,…

thiet-ke-logo

Một logo có thể truyền tải thông điệp của thương hiệu qua các ký hiệu tượng trưng, các thiết kế hoặc đơn giản hoặc phức tạp, dưới nhiều chất liệu khác nhau, để thể hiện giá trị của sản phẩm hoặc doanh nghiệp mà nó đại diện.

Ngoài ra, một logo hoàn chỉnh về nguyên tắc giao tiếp cần đáp ứng các tiêu chí nhiều yếu tố. Dưới đây là các cấp độ tiêu chí mà một logo có thể truyền tải được:

  • Logo cần cho mọi người biết đến tên thương hiệu.
  • Logo cần thể hiện được tên thương hiệu dưới dạng hình ảnh.
  • Logo cần cho người dùng biết thông tin về thương hiệu.
  • Logo cần thể hiện được cảm xúc, tính chất và tâm trạng.
  • Logo để lại ấn tượng sâu sắc với người dùng qua câu chuyện.

mẫu-logo-đen-trắng-đẹp-icolor-phanblogs-22

Những cách để logo gọn và linh hoạt hơn

Cách sắp xếp logo

Một logo nên được sử dụng tốt ở các không gian khác nhau. Ở đây Mastercard đã phát triển logo với hai phiên bản là đứng và ngang. Dạng đứng sẽ được sử dụng khi logo được đặt vào một không gian nhỏ như màn hình điện thoại. Trong khi đó dạng nằm ngang sẽ được sử dụng khi logo được đặt ở một không gian thoáng hơn.

Các phiên bản đơn sắc

Không phải lúc nào logo cũng có thể được sử dụng với một phiên bản đầy đủ màu sắc. Để có thể xử lí với trường hợp này, thiết kế nên có thêm phiên bản đen trắng. Tiếp tục lấy ví dụ về logo Mastercard. Ở đây các nhà thiết kế ngoài việc trình bày phiên bản màu đầy đủ, họ cũng đưa ra trường hợp logo chỉ sử dụng đen hoặc trắng. Mastercard còn có thêm cả phiên bản grayscale.

129+ mẫu thiết kế logo chữ M đẹp, thu hút mọi ánh nhìn

Phiên bản rút gọn

Sẽ có lúc bạn nhận ra khi đặt logo vào một không gian bị hạn chế thì việc sắp xếp lại logo thôi là chưa đủ. Hãy thử tạo ra một phiên bản thay thế của logo để xử lí trường hợp này. Google có thể là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng logo rút gọn. Khi redesign vào năm 2015, Google đã sử dụng thêm một phiên bản thay thế của logo để sử dụng trong trường hợp không gian hiển thị nhỏ. Chữ G này được sử dụng rất rộng rãi cho thấy việc tạo ra một logo thay thế là hoàn toàn cần thiết trong thời đại công nghệ như hiện nay.

Giản lược chi tiết

Nếu như bạn không muốn sử dụng một logo thay thế cho thương hiệu và vẫn muốn giữ logo gốc để sử dụng ở size nhỏ, hãy xem xét và giản lược các chi tiết không cần thiết của logo khi hiển thị ở kích thước nhỏ. Chỉ giữ lại những gì cốt lõi và là đặc điểm nhận diện của thương hiệu. Tất nhiên để sử dụng phương pháp này, các nhà thiết kế cần nghiên cứu kĩ xem liệu logo này có thể áp dụng được không.

app_thiet_ke_logo

Lựa chọn địa chỉ thiết kế logo uy tín tại TPHCM

Thị trường kinh doanh tại TPHCM luôn là điểm sôi động của thị trường cả nước, chính vì thế nhu cầu thiết kế logo cũng trở nên cấp bách và cần thiết. Tuy nhiên lựa chọn một designer và đội ngũ làm việc uy tín, chuyên nghiệp, bắt trend không phải là điều dễ dàng. Nếu còn đang phân vân không biết lựa chọn ra sao? Hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế tại Hoàng An. Địa chỉ thiết kế logo công ty, logo nhà hàng, logo quán trà sữa, logo quán cà phê, logo sản phẩm… Chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu!

Đội ngũ tại Hoàng An luôn làm việc bằng tất cả tâm huyết với nghề, tận tậm trong từng chi tiết thiết kế. Luôn lắng nghe yêu cầu của khách hàng để cải thiện trong từng sản phẩm. Sẵn sàng sửa lại cho đến khi khách hàng hài lòng chính là điểm mạnh. Bên cạnh đó, sự sáng tạo, phong cách làm việc nhanh nhẹn, tư duy đổi mới và không ngừng bắt kịp xu thế chắc chắn sẽ đem lại những sản phẩm đẹp, độc đáo đến bất ngờ!

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo tại TPHCM giá rẻ, chuyên nghiệp và uy tín, hãy liên hệ ngay với thietkedohoapro nhé!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ ngọc phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()