TỔNG QUAN

1.Bao lì xì

Ngày đầu xuân cũng là ngày mà mọi người trao tặng nhau những phong bao lì xì với mong muốn bạn bè, người thân đều được bình an, hạnh phúc. Đây không chỉ là truyền thống văn hóa, mà còn là cách thể hiện tình cảm từ ngàn đời của người Việt.

Từ xưa, tiền mừng tuổi hay lì xì là món quà đầu năm mới, nhằm “chúc phúc” về sức khỏe, may mắn cho trẻ em. Trải qua hàng ngàn mùa Tết, hiện nay, tiền mừng tuổi đầu năm còn có ý nghĩa là tiền chúc thọ ông bà, tiền “mở hàng” hay “phát vốn” nhằm cầu chúc cho một năm buôn bán, làm ăn thuận lợi.

Theo đó, bao lì xì chính là phong bao màu đỏ dùng để đựng tiền mừng tuổi. Cùng với văn hóa phương Đông, tục trao nhau phong bao lì xì của người Việt được xem như một cử chỉ ý nhị để trao gửi những lời chúc sung túc và tốt đẹp nhất trong dịp lễ đầu năm.

2. Ý nghĩa bao lì xì ngày tết nguyên đán

Từ rất lâu, bao lì xì đi cùng với câu đối đỏ, bánh chưng xanh đã là một nét truyền thống lâu đời vào ngày Tết. Không chỉ có ý nghĩa về văn hóa, tới ngày nay, bao lì xì còn mang rất nhiều ý nghĩa về tình cảm của con người Việt Nam.

Dù ít hay nhiều, cái mà người nhận không đơn thuần là giá trị vật chất mà còn là cái tình của người trao tặng. Không cần biết trong phong bao nho nhỏ đó có gì, người được nhận cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Bao lì xỉ đỏ tượng trưng cho may mắn đầu năm. Đó là lời chúc sức khỏe, “phát tài, nhận lộc”.

Việc lì xì cho trẻ con trong dịp đầu năm mới thể hiện sự bảo ban, lời động viên và lòng mong ước cho con, cháu ngoan ngoãn, khỏe mạnh, học giỏi. Con cháu lì xì cho người lớn tuổi là để thể hiện lòng tôn kính, yêu thương, lời chúc thêm phước, thêm thọ. Vì thế, bất cứ ai nhận được lì xì cũng đều vui vẻ như đón nhận được tình cảm trong ngày Tết.

Bao lì xì kích thước lớn cỡ 8,5×15,2  nắp 3(cm) sẽ giữ thẳng tiền lì xì nên mang tính thẩm mỹ hơn. Đây cũng là lựa chọn tốt nhất dành cho các doanh nghiệp muốn tận dụng khả năng quảng cáo thương hiệu của mình một cách gián tiếp. Tuy nhiên, vì phong bao to nên rất khó để trong ví, thường phải gập đôi khiến bao bị nhăn.

Bao lì xì kích thước nhỏ cỡ 8×11.5 nắp 2.5 (cm) chỉ có thể đựng một tờ tiền gấp đôi. Phong bao nhỏ gọn này sẽ để vừa trong ví hay túi quần áo, lại dễ thương xinh xắn nữa. Tuy nhiên, vì bề mặt nhỏ nên hạn chế diện tích đặt các logo, thương hiệu quảng cáo lên trên bao lì xì.

Liên hệ với chúng tôi

PORTFOLIO

Những dự án
đáng tự hào

Mỗi một dự án là dù là lớn hay nhỏ, cũng đều hàm chứa trong nó một khối lượng sáng tạo đầy tự hào. Cùng HOÀNG AN xem lại và hứng khởi đồng hành trong tương lai.

tiệm nhà yến

#Packaging

dialac

#Banner website

bình xịt diệt côn trùng

#Packaging

dòng máu việt

#Branding