Bạn đang có ý định thiết kế logo cho công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu riêng của mình? Tuy nhiên những nguyên tắc, lưu ý cần biết khi thiết kế logo là gì? Lựa chọn đơn vị thiết kế logo tại TPHCM như thế nào để có được sản phẩm thật độc đáo và khác biệt? Hãy cùng Thietkedohoapro.vn bỏ túi những thông tin dưới đây nhé!

Những lưu ý khi thiết kế logo công ty, doanh nghiệp tại TPHCM

Khi thiết kế logo cho doanh nghiệp, những lưu ý và nguyên tắc mà đơn vị làm logo cần tuân thủ gồm:

Tính giao tiếp, nhận diện thương hiệu của logo

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế logo công ty là đảm bảo sự truyền tải nội dung, thông điệp thông quan những hình ảnh, những chất liệu màu sắc mang tính đại diện cho doanh nghiệp ấy.

Không những thế, một logo chất lượng còn đem đến ấn tượng sâu sắc cho mắt người nhìn. Có thể là câu chuyện, ý nghĩa mà nó truyền tải. Logo được ví như linh hồn trong công tác truyền thông và marketing của một công ty.

tinh-giao-tiep-nhan-dien-thuong-hieu-cua-logo
Tính giao tiếp, nhận diện thương hiệu của logo

Sự liên quan đến lĩnh vực công ty đang hoạt động

Đây cũng là một điểm thiết yếu mà khi thiết kế logo các đơn vị thiết kế cần quan tâm đặc biệt. Việc thiết kế logo liên quan đến chủ đề, sản phẩm hay dịch vụ mà công ty đó cung cấp không hề đơn giản. Phải làm sao để người dùng vừa nhìn có thể nhận ra ngay vừa nhìn có thể nhận ra được công ty đang làm về ngành nghề nào, tính chất ra làm sao. Bởi logo là sự kết nối giữa người dùng và doanh nghiệp, là sự nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp giữa các đối tác và khách hàng.

su-lien-quan-den-linh-vuc-cong-ty-dang-hoat-dong
Sự liên quan đến lĩnh vực công ty đang hoạt động

Nhiều logo thiết kế thoạt đầu nhìn bắt mắt và đẹp nhưng không đảm bảo yếu tố liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của công ty thì vẫn phải loại bỏ. Bởi xét cho cùng mục đích hướng đến của logo là để người dùng hiểu được công ty đang hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực nào, sản phẩm ra làm sao, có tính chuyên nghiệp hay không.

Tính ổn định lâu dài qua thời gian

Một logo không có sự nhất quán, logic, chặt chẽ đòi hỏi phải kèm theo yếu tố ổn định. Bởi không một doanh nghiệp nào muốn phải thay đổi logo thường xuyên và liên tục do cách làm logo không có tính ổn định với xu thế thị trường hay nói nôm na đơn giản là logo “quê” và lỗi mốt. Việc thay đổi logo liên tục sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nhận diện của khách hàng, làm mất tính chuyên nghiệp trong mắt đối tác.  Thiết kế logo để làm sao có thể dùng lâu dài trở thành một điểm thiết yếu mà đơn vị thiết kế logo uy tín tại TPHCM cần đảm bảo!

tinh-on-dinh-lau-dai-qua-thoi-gian-cua-logo
Tính ổn định lâu dài qua thời gian

Thiết kế thật tinh giản, tinh gọn trong thiết kế

Nguyên tắc trong kinh doanh, các chi tiết rườm rà, quá nhiều màu sắc loè loẹt là điều cần loại bỏ đầu tiên. Các yếu tố này khiến logo trở nên khó hiểu, gây rối mắt, khó nhớ đối với người tiêu dùng.

Tính đơn giản làm cho logo trở nên chuyên việt hơn. Đồng thời cũng góp phần làm tăng doanh số. Tạo ấn tượng tốt đẹp và ghi nhớ của doanh nghiệp với thị trường.

thiet-ke-that-tinh-gian-tinh-gon-trong-thiet-ke
Thiết kế thật tinh giản, tinh gọn trong thiết kế

Sự tỉ mỉ, kĩ lưỡng

Không những cần đảm bảo yếu tố tinh giản và tinh gọn, các đường nét trong thiết kế logo phải đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. Phải làm sao để các thương hiệu khác không dễ dàng bắt chước, đạo nhái. Chính vì thế việc chọn kích thước logo sao cho thật phù hợp, màu sắc hài hoà nhất quán, bố cục hình khối logic, chữ – kí tự hài hoà đòi hỏi một designer chuyên nghiệp phải đảm bảo.

su-ti-mi-ki-luong-trong-thiet-ke-logo
Sự tỉ mỉ, kĩ lưỡng trong thiết kế

Yếu tố linh hoạt trong thiết kế logo

Logo là linh hồn trong công tác truyền thông tới người dùng với doanh nghiệp. Chính vì vậy, một logo đẹp và đạt tiêu chuẩn là một logo được người dùng đánh giá cao. Chúng giúp gợi tả thông qua những thiết kế và hình khối.

Bởi vậy, ngoài 6 nguyên tắc thiết kế bên trên, sự linh hoạt trong thiết kế là điều mà nhiều designer cần quan tâm. Bởi, trong nhiều trường hợp cụ thể, logo sẽ không có màu sắc, chỉ dựa trên bố cục, hình khối và chữ của nó.

Chính thế, nhiều logo đã được thiết kế để khi chỉ còn hai màu trắng đen cũng luôn hấp dẫn và nổi bật trong mắt người tiêu dùng.

Lựa chọn địa chỉ thiết kế logo uy tín tại TPHCM

Thị trường kinh doanh tại TPHCM luôn là điểm sôi động của thị trường cả nước, chính vì thế nhu cầu thiết kế logo cũng trở nên cấp bách và cần thiết. Tuy nhiên lựa chọn một designer và đội ngũ làm việc uy tín, chuyên nghiệp, bắt trend không phải là điều dễ dàng. Nếu còn đang phân vân không biết lựa chọn ra sao? Hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế tại Hoàng An. Địa chỉ thiết kế logo công ty, logo nhà hàng, logo quán trà sữa, logo quán cà phê, logo sản phẩm… Chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu!

lua-chon-dia-chi-thiet-ke-logo-uy-tin-tai-tphcm
Lựa chọn địa chỉ thiết kế logo uy tín tại TPHCM

Đội ngũ tại Hoàng An luôn làm việc bằng tất cả tâm huyết với nghề, tận tậm trong từng chi tiết thiết kế. Luôn lắng nghe yêu cầu của khách hàng để cải thiện trong từng sản phẩm. Sẵn sàng sửa lại cho đến khi khách hàng hài lòng chính là điểm mạnh. Bên cạnh đó, sự sáng tạo, phong cách làm việc nhanh nhẹn, tư duy đổi mới và không ngừng bắt kịp xu thế chắc chắn sẽ đem lại những sản phẩm đẹp, độc đáo đến bất ngờ!

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo tại TPHCM giá rẻ, chuyên nghiệp và uy tín, hãy liên hệ ngay với thietkedohoapro nhé!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ ngọc phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()