Visual Effects (VFX) Artist là một ngành hot và thật là không nói quá khi phải khẳng định đây là một trong những ngành dễ hái ra tiền nếu bạn là một Artist chuyên nghiệp. Vậy muốn trở thành Visual Effects (VFX) Artist cần những điều kiện như thế nào? bạn cần chuẩn bị những gì? Cùng thietkedohoapro.vn tham khảo những thông tin xoay quanh việc làm thế nào để trở thành VFX chuyên nghiệp thông qua những thông tin tổng hợp dưới đây nhé!

Bắt đầu học về Visual Effects (VFX) cần những gì?

Có 2 cách để bắt đầu học về VFX. Một là đến một trường đào tạo, hai là bạn có thể tự học ở nhà. Đièu nay khá là dễ dàng để bạn có thể thấy hai cách học này, nhưng vấn đề là nên chọn bên nào để tham gia học để đem lại hiệu quả tốt nhất?

Việc lựa chọn học như thế nào phụ thuộc theo cách tư duy của bạn. Một vài người có thể dễ dàng tự học một mình và họ không cần phải đến trường để giáo viên giúp đỡ. Một số khác lại cần một môi trường với đầy đủ giáo viên, bạn bè, tư liệu mới có thể học tập và phát triển được. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

cach-tiep-can-de-tim-ra-design-pattern-phu-hop-cho-van-de-1

Các trang Web học Online về VFX hữu ích dành cho người mới bắt đầu

Việc tự học phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp thông tin qua Internet, nếu lựa chọn đúng website sẽ cho bạn một lộ trình khá hoàn hảo, dưới đây là những webiste cung cấp thông tin mà bạn nên tham khảo.

CG Spectrum Online College of Digiatal Arts And Animation

Website này cung cấp một lượng lớn các khóa học online về phim và game. Còn cách nào nhanh hơn là học từ những người đã và đang làm trong ngành phim và game nữa.

Pluralsight

Pluralsight cung cấp các khóa học theo một trình tự cụ thể giúp bạn nhanh chóng hoàn thành và phát triển công cụ một cách hoàn chỉnh nhất. Đây là website được nhiều người mới học VFX yêu thích và đánh giá cao.

Gnomon Workshop

Đây là một trang với khá nhiều nội dung đa dạng, có khá nhiều thông tin hữu ích giúp cho các designer. Chính vì thế nhiều người khá thích thú với trải nghiệm sử dụng nguồn tài nguyên ở đây.

bat-dau-hoc-ve-visual-effects-vfx-can-nhung-gi

CG Mastery

CGMA được thiết kế dành cho tất cả mọi người từ những người theo 2D cho đến 3D. Các khóa học thường được Update cả công cụ lẫn kiến thức rất thường xuyên. Chính vì thế khi tham khảo khoá học ở đây sẽ rất tiện lợi và chất lượng.

Yiihuu

Đây là website tổng hợp các khóa học về phim, game, graphic design, … của người Trung Quốc. Ưu điểm của họ là các khóa học rất chi tiết, tốc độ trả lời câu hỏi của học viên online nhanh (thường sau 1h). Một số Video có sub tiếng Anh. Khóa học thực tế với rất nhiều góc độ khác nhau. Nhược điểm duy nhất là họ nói bằng tiếng Trung và không phải khóa nào cũng có Sub Tiếng Anh.

Fxphd

Fxphd cung cấp các khóa học chuyên sâu về nhiều công cụ cũng như kiến thức nền tảng trong ngành làm phim và VFX chuyên nghiệp. Có thể nói đây là website mang lại nhiều kién thức hữu ích mà các designer cực yêu thích.

Những phần mềm làm VFX thông dụng

Có những phần mềm làm FVX cực thông dụng mà các designer chắc chắn sẽ nghe qua, Chúng có thao tác sử dụng khá đơn giản, dễ dàng sử dụng và học tâp khi làm một sản phẩm VFX, có thể kể đến là các phần mềm sau đây:

Adobe After Effects

Đầu tiên , phải kể đến là Adobe After Effects. Đây là phần mềm làm VFX thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay. Vì nó khá thân thuộc với người dùng nếu họ đã qua sử dụng các phần mềm khác của Adobe như Photoshop hay Premiere. Nhược điểm của phần mềm này là sử dụng hệ thống “Layer Base”. Điều này làm cho việc quản lý file, chính sửa trở nên vô cùng bất tiện cho người sử dụng và thiết kế.

cach-tiep-can-de-tim-ra-design-pattern-phu-hop-cho-van-de-2

Nuke – The Foundry

Đây là phần mềm được sử dụng nhiều nhất tại các Studio lớn trên thế giới. Họ chủ yếu dùng Nuke vì Nuke sử dụng hệ thống Node Base. Dễ dàng và tiện lợi. Phù hợp với một nền công nghiệp lớn với hàng tram nhân viên. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là nó rất đắt. Một bản Nuke X có giá khoảng 9000$ tức là khoảng 200 triệu Việt Nam Đồng.

Houdini Side FX

Đây là phần mềm chủ yếu dùng trong hoạt động làm FX Simulation tạo khói lửa …Sử dụng phần mềm này sẽ giúp tạo ra các hiệu ứng đẹp và lạ mắt.

Kết luận

Với những thông tin mà thietkedohoapro.vn chia sẻ hi vọng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích khi đang tìm hiểu và muốn theo học Visual Effects (VFX) Artist. Chúc bạn có những thông tin thú vị và chất lượng và đừng quên theo dõi thietkedohoapro.vn mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()

viagra brez recepta