Tìm cảm hứng khi sáng tạo 3D là một trong những khó khăn đối với với những ai khi mới bắt đầu học thiết kế đồ hoạ. Trong thiết kế đồ hoạ, các yếu tố kĩ năng chưa hẳn là điều gây trở ngại nhất cho các thành viên khi vào nghề. Việc làm sao để truyền tải nhiều thông điệp, đồng thời có thể để những ý tưởng đó được hiện thực hoá là chuyên không hề dễ dàng. Hãy cùng thietkedohoapro.vn tìm hiểu về top 5 artist tạo cảm hứng sáng tạo 3D giúp bạn nhé!

@sixnfive.objects

Tài khoản đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khi bạn đang tìm cảm hứng thiết kế 3D là 3D Artist, đây là một trong những tài khoản được đánh giá cao trong giới 3D Designer.

@sixnfive.objects được biết đến là một tài khoản về thiết kế 3D có tiếng trong ngành, tài khoản này thuộc Six N. Five 0 – một studio có trụ sở tại Barcelona – Tây Ban Nha từ năm 2014. Six N. Five studio được biết đến với những sản phẩm có sự đầu tư cao về hình ảnh, phim và các tạo hình vật lý.

Những cái tên nổi bật trong danh sách khách hàng đã từng hợp tác với studio này có thể kể tới Microsoft, Nike, hay Apple.

top-5-artist-tao-cam-hung-sang-tao-3d

@futuredeluxe

Là một trong những tài khoản vô cùng hữu ích trên Instagram về thiết kế 3D, @futuredeluxe sẽ cung cấp tới bạn những kiến thức thú vị về truyền thông thương hiệu. Tài khoản về thiết kế 3D này cũng thuộc quyền quản lý của một studio khác có cơ sở tại rất nhiều thành phố nổi tiếng như London, Los Angeles, hay Sydney.

Pepsi, Converse, hay Nespresso là những tên tuổi lớn có thể kể tới trong danh sách những thương hiệu đã từng bắt tay với studio này.

Bạn sẽ không chỉ tìm được cảm hứng làm 3D mà còn trau dồi thêm được kiến thức về truyền thông thương hiệuBạn sẽ không chỉ tìm được cảm hứng làm 3D mà còn trau dồi thêm được kiến thức về truyền thông thương hiệu.

top-5-artist-tao-cam-hung-sang-tao-3d-1

@formundrauch

Tài khoản về thiết kế 3D này là “đứa con tinh thần” của Hannes Lippert – đạo diễn của Form & Rauch có chi nhánh tại Berlin, Đức.

Chủ tài khoản thiết kế 3D @formundrauch còn được biết tới với việc sở hữu một studio hiện đại, dành riêng cho việc thực hiện các hình ảnh kỹ thuật số và các tác phẩm nghệ thuật khác. Trong đó, có thể kể tới các sản phẩm về hình ảnh 3D, hoạt ảnh hay thiết kế bối cảnh.

@stefo_rotolo

@stefo_rotolo là tài khoản Instagram liên quan đến lĩnh vực thiết kế 3D của Studio Rotolo – một “vùng đất sáng tạo” của nghệ sĩ đa ngành kiêm giám đốc sáng tạo Stefano Giacomello. Studio này tập trung vào việc sản xuất hình ảnh 3D và chủ yếu làm việc với các thương hiệu để quảng bá sản phẩm của họ, đặc biệt là các món đồ nội thất.

@vicentschwenk

@vicentschwenk là một nhà thiết kế 3D thực thụ, và đó cũng là cách anh ấy thể hiện bản thân mình trên Instagram.

@vicentschwenk từng hợp tác với Nike, Wired, Spotify và được biết đến với những sản phẩm tràn đầy màu sắc nhưng cũng không kém phần trừu tượng. Nếu bạn muốn tìm tới một tài khoản liên quan đến thiết kế 3D mà có chuyên môn sâu trong việc tạo tính động và một chút “ảo giác” thì @vicentschwenk chính là dành cho bạn.

Một vài công cụ đắc lực dành cho 3D Artist

Thật khó để tưởng tượng bất kỳ dự án nào không có hình ảnh 3D và sử dụng các kỹ năng thiết kế 3D khác nhau. Lập mô hình, kết xuất, điêu khắc, chỉnh sửa ảnh, tất cả đều là những phần quan trọng của các dự án trực quan 3D ngày nay.

Phần mềm phổ biến nhất được các nghệ sĩ 3D sử dụng để tạo ra các ấn phẩm 3D sinh động chính là Blender. Vậy Blender là gì? Blender chính là các phần mềm có khả năng hỗ trợ hầu hết tất cả các thành phần 3D:

 • Dựng hình;
 • Hoạt hình;
 • Dựng mẫu;
 • Theo dõi chuyển động;
 • Mô phỏng.

Trong các phần mềm Blender, 3D Artist có thể tuỳ ý sử dụng các công cụ như vẽ 3D, mài, điêu khắc bằng bút vẽ. Đối với hình ảnh siêu thực, chúng cung cấp công cụ Cycles Render Engine giúp đơn giản hóa quá trình truyền tải hình ảnh và dựng hình. Một số phần mềm Blender phổ biến có thể kể đến như:

 • RetopFlow
 • SpeedSculpt
 • Amaranth
 • BoxCutter
 • Boolean

mot-vai-cong-cu-dac-luc-danh-cho-3d-artist

Làm thế nào để trở thành một 3D Artist

Không phải tất cả các nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn phải có bằng cấp để trở thành một 3D Artist, nhưng sở hữu một bằng cách về nghệ thuật có thể giúp bạn nói lên nhiều điều về bản thân.

Bằng cấp cũng có thể làm cho CV của bạn ấn tượng hơn và cung cấp cho nhà tuyển dụng bằng chứng về kiến thức kỹ thuật và nguyên tắc thiết kế cơ bản bạn có.

Bạn có thể theo đuổi bằng cao đẳng hoặc hoàn thành chương trình cử nhân để đủ điều kiện có nhiều cơ hội hơn. Bạn thậm chí có thể muốn bắt đầu bằng cách tham gia một vài lớp thiết kế 3D tại một trường tư tại địa phương để khẳng định sự quan tâm của bạn đối với lĩnh vực này.

Hãy tìm những trường cung cấp các chương trình về thiết kế 3D hoặc hoạt hình để chuẩn bị cho bạn một công việc trong lĩnh vực nghệ thuật 3D. Chuyên ngành nghệ thuật trò chơi, hoạt hình máy tính và thiết kế đồ họa cũng có thể là một lựa chọn tốt cho các nghệ sĩ 3D đầy tham vọng.

lam-the-nao-de-tro-thanh-mot-3d-artist

Một số chủ đề bạn nên tham gia trong quá trình học đại học về nghệ thuật 3D bao gồm:

 • Mô hình 3D
 • Tỷ lệ không gian
 • Basic Design
 • Bóng và kết cấu kỹ thuật số
 • Sự phát triển của 3D
 • Kịch bản hoạt hình
 • Môi trường hoạt hình 3D
 • Chuyển động trong hoạt hình

Tổng kết

Trên đây là những tài khoản của các nhà thiết kế 3D, các studio nổi tiếng trên toàn thế giới. Với những sản phẩm, phong cách, màu sắc thiết kế mà những tài khoản này mang lại, thietkedohoapro.vn hy vọng rằng đã có thể giúp bạn có được thêm một nguồn tham khảo hữu ích mỗi khi bí ý tưởng.

Nếu như bạn cũng quan tâm tới lĩnh vực thiết kế 3D, có nhu cầu trải nghiệm việc tạo ra những sản phẩm 3D độc đáo hoặc thậm chí là bước chân vào con đường thiết kế 3D chuyên nghiệp, thì hãy tham khảo ngay những kiến thức tại thietkedohoapro.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ ngọc phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()