Hồ sơ năng lực là dạng ấn phẩm được sử dụng trong công ty tại các hạng mục quan trọng như thẩm định, đấu thầu…Chính vì vậy, việc thiết kế hồ sơ năng lực sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc công ty có thành công tại các dự án lớn hay không. Bài viết hôm nay của thietkedohoapro.vn sẽ giới thiệu đến bạn khái niệm về hồ sơ năng lực là gì? Cần lưu ý những gì để có hồ sơ năng lực không những đẹp, chuyên nghiệp mà còn đem lại ấn tượng sâu sắc và tạo ra điểm nhấn khác biệt với các đơn vị khác.

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực (hay còn gọi là profile công ty) là dạng tài liệu thường được sử dụng trong các thương vụ hợp tác giữa doanh nghiệp giữa bạn và đối tác, khách hàng. Chúng thường chứa thông tin cụ thể về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, điểm khác biệt, sản phẩm, khách hàng, các dự án công ty đã thực hiện. Chính vì thế nó được coi là tài liệu cực kì quan trọng trong công tác tham gia dự thầu, các tài liệu bán hàng hoặc quảng bá doanh nghiệp.

ho-so-nang-luc-la-gi
Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực thực chất khá giống như CV của một công ty, CV năng lực của doanh nghiệp. Nếu như CV của cá nhân thể hiện bằng cấp, kinh nghiệm, vị trí muốn ứng tuyển thì CV doanh nghiệp thể hiện khá tương tự với mục đích giúp doanh nghiệp trúng thầu các dự án, gia tăng sự cạnh tranh, đồng thời nâng tầm vị trí, nâng cao sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng.

Thông thường, hồ sơ năng lực thường được sử dụng trong công tác đấu thầu ngành xây dựng, tuy nhiên hiện nay chúng được sử dụng rộng rãi trong khá nhiều ngành nghề mới để quảng cáo, hay dùng để làm tài liệu quảng cáo bán hàng trực tiếp.

Hồ sơ năng lực bao gồm tổng quan những gì?

Xét về tổng quan, hồ sơ năng lực của công ty cũng bao gồm những phần chính, trong đó bao gồm những mục cơ bản cần có như sau:

  • Về chức năng:  Hồ sơ năng lực dùng để làm tài liệu dự thầu, tài liệu bán hàng cho công ty doanh nghiệp.
  • Về mục đích: Giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu, tham gia dự thầu.
  • Ngành nghề, lĩnh vực sử dụng: tất cả các ngành nghề, lĩnh vực đều sử dụng được.
ho-so-nang-luc-bao-gom-tong-quan-nhung-gi
Hồ sơ năng lực bao gồm tổng quan những gì?

Mỗi công ty đều có quy mô, ngành nghề, năng lực và mục đích làm hồ sơ năng lực khác nhau. Chính vì thế và việc thiết kế hồ sơ năng lực cho mỗi công ty cũng không hoàn toàn giống nhau. Tuỳ theo mục đích của loại hồ sơ năng lực mà bạn nên có cách thiết kế phù hợp.

Những loại hồ sơ năng lực phổ biến

Với việc phủ sóng của internet và cuộc cách mạng 4.0, nhu cầu quảng bá online ngày càng tăng cao đòi hỏi nhu cầu quảng bá online cao hơn bao giờ hết, Chính vì thế, chuẩn bị một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp là điều cần thiết để nâng cao thương hiệu và tính nhận diện cho đối tác kinh doanh cũng như khách hàng lớn của mình, có 2 dạng hồ sơ năng lực được dùng nhiều nhất hiện nay là:

Hồ sơ năng lực dạng quyển: Đây là dạng hồ sơ năng lực được thiết kế và in ấn thành phẩm với số lượng lớn. Khi đó, doanh nghiệp có thể mang tới để chào thầu, dự thầu, hoặc đi kèm với các tài liệu để bán hàng khác. Doanh nghiệp cũng có thể dùng nó để trao tay, làm quà tặng cho khách hàng và đối tác.

nhung-loai-ho-so-nang-luc-pho-bien

Hồ sơ năng lực dạng điện tử: Chúng được sử dụng trực tiếp tại các kênh doanh nghiệp như website, chúng còn có tên gọi là E-profile. Chỉ cần có thiết bị kết nổi Internet thì khách hàng có thể vào xem hồ sơ năng lực trực tiếp một cách dễ dàng. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ tiến hành đầy đủ các bước thiết kế nhưng thay vì phải in thành quyển bạn sẽ sử dụng nó với phiên bản online.

Trong xu hướng hiện nay, việc sử dụng cả 2 bản là điều nên làm đối với các doanh nghiệp tham gia dự thầu. Khi sử dụng cả 2 định dạng doanh nghiệp dễ dàng linh hoạt trong mọi trường hợp hơn. Đối với việc gặp gỡ trực tiếp thì một profile cứng là cần thiết và ngược lại khi giao tiếp online, một E-profile sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tại sao phải thiết kế hồ sơ năng lực?

Việc thiết kế một CV doanh nghiệp trong đó chứa các hình ảnh, kinh nghiệm, dự án đã thực hiện, năng lực nhân viên đóng vai trò quan trọng trọng việc tham gia dự thầu của doanh nghiệp, vậy tại sao phải thiết kế hồ sơ năng lực? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây

Thiết kế hồ sơ năng lực giúp tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng: Việc có một profile chuyên nghiệp sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm và đánh giá cao chất lượng công ty khi chưa được làm việc trực tiếp.

Khi tham gia đấu thầu một dự án: Hồ sơ năng lực là một ấn phẩm tối quan trọng khi tham gia đấu thầu. Trước đây, hồ sơ năng lực chỉ sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản,… Tuy nhiên, hiện nay bất cứ ngành nghề nào cũng nên có một bộ hồ sơ năng lực

Khách hàng có thể tham khảo thông tin công ty mọi lúc, mọi nơi: Việc chuẩn bị một hồ sơ năng lực đầy đủ, chuyên nghiệp giúp khách hàng có thể tham khảo trực tiếp tthông tin của công ty mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng.

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp: Việc thiết kế hồ sơ năng lực còn giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí và nâng cao tầm ảnh hưởng cũng như vị thế của doanh nghiệp.

Chuẩn bị gì khi thiết kế hồ sơ năng lực

Thông tin về giới thiệu công ty

Các thông tin này bao gồm tên công ty, giấy phép kinh doanh, lịch sử hoạt động, lịch sử hình thành và phát triển, thông tin liên hệ. Tầm nhìn sứ mệnh và giá trị cốt lõi, lĩnh vực kinh doanh…

chuan-bi-gi-khi-thiet-ke-ho-so-nang-luc

Năng lực công ty

  • Năng lực nhân sự công ty: Gồm có sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo, nhân sự chủ chốt, quy mô nhân sự
  • Năng lực sản xuất, thi công: bao gồm những hình ảnh về các dự án lớn thực hiện, quy trình sản xuất, máy móc, trang thiết bị, cơ sở vật chất có của công ty.
  • Năng lực tài chính: yếu tố để nhà đầu tư quyết định xem có nên đầu tư vào dự án hay không

Thành tích đạt được

Bao gồm giấy chứng nhận, bằng khen, giấy khen và các thành tích tiêu biểu mà doanh nghiệp đã đạt được. Đây chính là yếu tố giúp khách hàng tin tưởng hơn vào doanh nghiệp, điều này giúp quảng bá doanh nghiệp được tốt hơn. Hồ sơ năng lực cần phải đảm bảo đem đến thông tin chính xác, trung thực cho khách hàng cũng như đối tác của doanh nghiệp.

Đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực uy tín tại TPHCM

Để thiết kế một hồ sơ năng lực hiệu quả, mang đến nhiều giá trị thực tiễn cho doanh nghiệp. Người thiết kế cần có những kiến thức sâu sắc về lĩnh vực marketing. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực chất lượng, uy tín tại TPHCM nếu đang có nhu cầu phát triển truyền thông cho doanh nghiệp mình.

Tại thietkedohoapro.vn, đội ngũ nhân viên đầy chuyên nghiệp và tận tình trong từng khâu thiết kế, chúng tôi là địa chỉ lí tưởng để bạn lựa chọn khi cần thiết kế hồ sơ năng lực tại TPHCM.

Đổi mới và không ngừng sáng tạo là 2 yếu tố cốt lõi của các thiết kế tại Hoàng An, đội ngũ trẻ trung, linh hoạt, nắm bắt ý tưởng nhanh. Luôn đảm bảo deadline, chỉnh chu đến từng chi tiết, cam kết đem đến khách hàng những sản phẩm mới mẻ, chất lượng. Để lại ấn tượng sâu sắc cho người tiêu dùng.

Chúng tôi không cam kết thiết kế với “GIÁ RẺ” mà với một mức giá “HỢP LÝ”. Với kinh nghiệm và tay nghề lâu năm chắc chắn sẽ cho bạn hài lòng.

Nếu đang có nhu cầu thiết kế hồ sơ năng lực TPHCM, đừng ngần ngại gọi đến thietkedohoapro.vn để nhận tư vấn và báo giá miễn phí ngay hôm nay nhé! Bên cạnh đó là những ưu đãi bất ngờ mà Hoàng An dành cho bạn!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()