Thiết kế Name card/ card visit luôn là lựa chọn thiết thực cho doanh nghiệp của bạn. Bởi điều này ảnh hưởng đến việc giao tiếp, tăng sự tin cậy và uy tín đối với khách hàng bên ngoài, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác. Name card được xem là một bộ phận quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Thiết kế name card/ card visit sao cho ấn tượng, sáng tạo đòi hỏi địa chỉ thiết kế cần có tính chuyên nghiệp và logic rõ ràng. Cùng thietkedohoapro.vn tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế card visit qua những thông tin sau nhé!

Card visit cần có những thông tin gì, nguyên tắc nào?

Logo và màu sắc trong thiết kế của card visit là 2 yếu tố quan trọng. Tạo nên sự khác biệt trong thương hiệu của cá nhân, công ty của bạn. Đây là yếu tố căn bản để xây dựng bố cục, layout nổi bật, đặc trưng, “vừa nhìn đã nhận ra” cho thiết kế. Ngoài ra, bạn cần hiểu mình muốn gì? Muốn truyền tải nội dung gì đối với người khác để đưa ý tưởng đó cho designer phác thảo theo yêu cầu của bạn.

card-visit-can-co-nhung-thong-tin-gi-nguyen-tac-nao
Card visit cần có những thông tin gì, nguyên tắc nào?

Chọn hình dạng cho card visit

Card visit thường có hình dạng chữ nhật và dạng sáng tạo. Thông thường khi lựa chọn thiết kế và in ấn, chúng ta thường lựa chọn dạng truyền thống là hình chữ nhật. Bạn cũng có thể thử một số hình dạng phá cách để làm mới chiếc card visit của mình. Sự phá vỡ nguyên tắc cũng có thể đem lại hiệu quả nổi bật bất ngờ mà bạn không thể ngờ đấy nhé!

chon-hinh-dang-cho-card-visit
Chọn hình dạng cho card visit

Với công nghệ hiện đại trong in ấn và thiết kế hiện nay. Việc lựa chọn hình dáng card visit theo bất kì phong cách nào đều không hề gây trở ngại hay khó khăn. Điều này chỉ phụ thuộc vào việc bạn yêu thích, mong muốn sản phẩm của mình hướng theo ý tưởng nào, như thế nào là tiện lợi. Đội ngũ thiết kế chắc chắn sẽ cho bạn giải pháp hữu ích.

Các loại card visit có tính đột phá chắc chắn sẽ đem lại cho người dùng sự thích thú. Làm được điều này, bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế card visit uy tín tại TPHCM cho mình.

Chọn kích thước card visit

Card visit ở từng vùng miền khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hiểu một về một số tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay. Một số kích thước dùng để thiết kế hiện nay phải kể đến như:

  • 3.5 × 2 in. (88.9 × 50.8 mm)
  • 3.346 × 2.165 in. (85 × 55 mm)
  • 3.54 × 2.165 in. (90 × 55 mm)
chon-kich-thuoc-card-visit
Chọn kích thước card visit

Bên cạnh kích thước của card visit, bạn cần lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm sau khi in ấn, một số lưu ý bao gồm như:

  • Viền: là vùng vượt ra ngoài mép thiết kế
  • Góc: đường cắt mép của card visit (bo góc hoặc không bo góc)
  • Trung tâm: vùng an toàn, cần có đủ thông tin cần thiết của cá nhân, công ty, doanh nghiệp. Không để các thông tin quan trọng ra khỏi vùng này.

Logo và các thông tin cần thiết

Logo là yếu tố quan trọng nhất, đóng vai trò như một linh hồn trong một thiết kế name card. các hình ảnh, thông tin liên hệ cũng góp phần quan trọng không kém cho card visit thêm đầy đủ và logic… Card visit thông thường sẽ có hai mặt, 1 dùng để đặt logo, 2 dùng để chứa các thông tin liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp như tên, sđt, ngành nghề, địa chỉ,…

logo-va-cac-thong-tin-can-thiet-card-visit
Logo và các thông tin cần thiết

Bạn có thể thử đặt logo ở các vị trí khác nhau trên card visit của mình. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được những vị trí tốt nhất mà mình mong muốn. Một vị trí khác lạ sẽ mang tới những hiệu quả không ngờ.

Cần tận dụng tối da khoảng trống, không nên để những khoảng trống quá lớn mà cần có những chi tiết đồ hoạ che lấp. Màu sắc cần thống nhất với logo doanh nghiệp cũng như không quá loè loẹt. Chỉ nên sử dụng một số màu chủ đạo để tạo nên sự hài hoà, chuyên nghiệp của sản phẩm.

Chọn font chữ cho card visit

Các thông tin trên card visit phải thật rõ ràng, thật hấp dẫn khi đưa lên. Lựa chọn font chữ phù hợp, dễ đọc dễ nhìn và thuận mắt cũng góp phần quan trọng trong thiết kế card visit. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng điều này cũng góp phần để thiết kế của bạn đẹp và chỉnh chu hơn.

chon-font-chu-cho-card-visit
Chọn font chữ cho card visit

Cỡ chữ cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế name card. Cỡ chữ giúp người xem có thể đọc dễ dàng hơn. Cỡ chữ tối thiểu mà bạn sử dụng chỉ là 8 pts. Bạn có thể sử dụng kích thước chữ khác nhau cho những phần nội dung khác nhau. Nguyên tắc đảm bảo khoảng trống giữa chi tiết và chữ cũng phải chú trọng để name card không bị nhồi nhét quá nhiều gây cảm giác rối rắm.

Lựa chọn font chữ chủ đạo phù hợp với logo đại diện cho doanh nghiệp sẽ tạo nên sự nhất quán. Nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố dễ nhìn, dễ nhớ, dễ ấn tượng và gọn gàng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế card visit uy tín tại TPHCM

Lựa chọn đơn vị thiết kế card visit chuyên nghiệp giúp các vấn đề trên trở nên dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế card visit/ name card, Thietkedohoapro.vn luôn sẵn sàng tư vấn, đưa ra ý tưởng cũng như cho ra những sản phẩm tỉ mỉ, chính chu, đầy tính sáng tạo và chuyên nghiệp.

lua-chon-don-vi-thiet-ke-card-visit-uy-tin-tai-tphcm
Lựa chọn đơn vị thiết kế card visit uy tín tại TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế card visit giá rẻ, đừng ngần ngại gọi nay tới thietkedohoapro.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp hữu ích, chất lượng, làm hài lòng sự khó tính của bạn. Điều này thể hiện qua những sản phẩm mà đội ngũ chúng tôi đã thiết kế và đến tay khách hàng!

Sở hữu những mẫu card visit chưa bao giờ đẹp và dễ dàng đến thế! Liên hệ ngay với thietkedohoapro.vn ngay hôm nay để nhận tư vấn nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()