Việc sử dụng pattern trong nhận diện thương hiệu để tạo nên sự sáng tạo và khả năng tuỳ chỉnh cao trong thiết kế là điều mà các designer không thể bỏ qua. Trong nhận diện thương hiệu, pattern có những ứng dụng gì? Tầm quan trọng của nó ra sao? Cùng thietkedohoapro.vn khám phá tầm quan trọng của pattern thông qua những thông tin được tổng hợp ngay sau đây! bỏ túi ngay thôi nào!

Tại sao thương hiệu của bạn nên dùng pattern

Pattern đem lại nhiều ý nghĩa trong thương hiệu, tuy nhiên tại sao thương hiệu của bạn nên sử dụng pattern thì đây là điều mà không phải bất kỳ designer nào cũng rõ, vậy sử dụng pattern sẽ đem lại hiệu quả gì?

Pattern gây ấn tượng mạnh với người xem

Thông thường, não bộ của chúng ta thường có xu hướng nhận diện và ghi nhớ pattern dễ dàng hơn những hình ảnh bắt gặp thông thường khác. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng pattern trong bộ nhận diện sẽ giúp khách hàng nhận ra thương hiệu trong tích tắc, đồng thời giúp khách hàng có thể nhớ rõ thương hiệu của bạn lâu và ấn tượng hơn.

tai-sao-thuong-hieu-cua-ban-nen-dung-pattern

Pattern giúp truyền tải thông điệp một cách dễ dàng

Màu sắc thường là công cụ giúp truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách dễ dàng, thế nhưng việc bạn sử dụng pattern sẽ giúp bạn làm được nhiều hơn thế. Không chỉ dừng lại ở thông điệp, pattern còn thể hiện chính xác nhất tính cách thương hiệu và đặc điểm sản phẩm; điều này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách khách hàng với nhiều ý nghĩa hơn.

Có thể bạn chưa biết là pattern kẻ sọc sẽ phù hợp với những thương hiệu mang phong cách preppy, trang nhã; pattern theo phong cách art deco chính là “người bạn thân” của những thương hiệu mang đậm hơi thở vintage; một thương hiệu cá tính sẽ chuộng những pattern hình họa ấn tượng;…

pattern-giup-truyen-tai-thong-diep-mot-cach-de-dang

Giúp tăng độ nhận diện và tính nhận diện

Đối với một thương hiệu, các yếu tố được sử dụng như màu sắc, logo, …có tác dụng làm tăng độ phủ sóng cũng như tính nhất quán cho thương hiệu của bạn, điều này giúp cho bạn truyền thông thương hiệu của mình một cách hiệu quả mà không lặp đi lặp lại những thiết kế của mình một cách nhàm chán.

Cách sử dụng pattern trong bộ nhận diện một cách hiệu quả

Để sử dụng pattern một cách hiệu quả, bạn cần vận dụng nó một cách khéo léo và tối ưu nhất. Việc pattern ứng dụng trong bộ nhận diện cần ra sao để đem lại hiệu quả tốt nhất, thietkedohoapro.vn tìm hiểu ngay nhé!

Cân bằng với các chi tiết khác

Trong bộ thương hiệu bạn có thể thấy Pattern khi đứng một mình đã vô cùng nổi bật bởi chúng tạo ra bởi nhiều thành phần. Vậy nên, khi thiết kế bộ nhận diện, phải đảm bảo pattern không lấn át và chiếm mất spotlight các thành phần khác (tên, giới thiệu sản phẩm, logo,…). Một tips nhỏ cho các designer là hãy hạn chế những hình vẽ quá rườm rà và tăng khoảng cách giữa chúng để tổng thế thiết kế hài hòa, cân bằng hơn.

cach-su-dung-pattern-trong-bo-nhan-dien-mot-cach-hieu-qua

Nhờ việc sắp xếp khoảng cách và sử dụng màu hợp lý (các màu không quá đối chọi với nhau), bạn sẽ có một bộ pattern gây ấn tượng mà không gây mất cân bằng giữa các chi tiết với nhau.

Pattern phải phù hợp với thương hiệu

Pattern thực sự là công cụ đắc lực trong việc truyền tải cảm xúc tới người xem. Để lựa chọn pattern phù hợp, trước hết designer cần nắm rõ về khách hàng mục tiêu và thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. Ví dụ, pattern hoa là một loại pattern phổ biến trong thiết kế nhưng bạn không thể dùng nó cho bất kì thương hiệu nào. Thử tưởng tượng business card của một văn phòng luật lại có pattern hoa đầy màu sắc trên đó – không hề hợp lý chút nào phải không? Tuy nhiên, nếu đó là của một cửa hàng hoa hoặc một hãng mỹ phẩm thì pattern hoa lại là lựa chọn tuyệt vời bởi nó gợi lên cảm giác nữ tính, nhẹ nhàng.

pattern-phai-phu-hop-voi-thuong-hieu

Màu sắc sử dụng trong pattern

Khi chọn màu cho pattern, đa phần các designer sẽ sử dụng ngay màu của thương hiệu. Điều này hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên bạn có thể thử sử dụng thêm một số tông màu khác phù hợp. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ được đối tượng mà thương hiệu hướng tới.

mau-sac-su-dung-trong-pattern-1

Những tông màu sáng và rực rỡ sẽ phù hợp với học sinh-sinh viên; trong khi những tông màu trầm hoặc màu pastel sẽ là lực chọn thích hợp với đối tượng trưởng thành hơn. Nếu bạn nhắm đến nhóm người hiện đại, có mức sống cao thì hãy lựa chọn màu sắc thật tối giản nhé.

mau-sac-su-dung-trong-pattern

Tổng kết

Với những kiến thức mà thietkedohoapro.vn chia sẻ, bạn sẽ hiểu được cách sử dụng pattern trong thương hiệu để hiệu quả và đạt được những mục đích như mong muốn, chúc bạn bỏ túi những thông tin hữu ích, hiểu được tầm quan trọng của pattern trong nhận diện thương hiệu, cũng như có được những sản phẩm nhận diện thương hiệu chất lượng, đạt hiệu quả cao trong truyền thông và marketing. Đừng quên liên hệ tới thietkedohoapro.vn khi có nhu cầu thiết kế các sản phẩm truyền thông và nhận diện thương hiệu nhé!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()

Falešné kondomy jsou vyráběny řemeslným zpracováním bez dodržování jakýchkoli technologií, technických požadavků. Nejsou testovány elektronickou nebo nafukovací energií. Jak bude taková „ochrana“ fungovat – neznámá. V podstatě, ani prodej kamagra STD, ani z těhotenství, které nebudou chránit. Tímto způsobem jsou však Fallates dosaženi z nízkých nákladů na produkt – a jsou vyráběny na naše zdraví a dobře.