Proflie cá nhân của Designer thường chứa đựng những thông tin cá nhân quan trọng của một người khi đi xin việc hay để giới thiệu với một khách hàng, khi tham gia một dự án nào đó. Tuy nhiên profile cá nhân cho designer thì cần những lưu ý quan trọng nào? Hãy cùng thietkedohoapro.vn tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi bạn cần tạo Profile cá nhân cho mình. hãy lưu lại ngay những tips nhỏ để profile thêm chuyên nghiệp, ấn tượng và chất lượng trong mắt người khác nhé!

Không nên sử dụng trình Word

Trình Word là công cụ thích hợp khi bạn muốn tạo prrofile ứng tuyển vào vị trí quản trị viên. Tuy nhiên điều này không phù hợp khi bạn cần ứng tuyển vào job thiết kế, bởi tính đơn điệu của nó sẽ khiến CV bạn mờ nhạt và dễ bị “vứt vào xó”.

Art directorlà người sẽ chú ý đến layout hồ sơ của bạn nhiều như nội dung, vì vậy bạn hãy sử dụng InDesign CC hoặc Illustrator CC để thiết kế một sản phẩm tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng nhé. PDF vẫn là định dạng tốt nhất để bạn lưu trữ và gửi đến nhà tuyển dụng mà bạn nên sử dụng khi tạo profile.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-tao-profile-ca-nhan-cho-designer-1

Cân nhắc khi sử dụng màu sắc trong profile

Hầu hết với các công việc không liên quan đến thiết kế, một bản profile cá nhân được thiết kế tỉ mỉ hoặc in màu có lẽ là một sự lãng phí. Thế nhưng, đối với CV của các nhà thiết kế, màu sắc được coi là một dấu ấn cá nhân kín đáo mà một designer cần có. Tuy nhiên hãy sử dụng màu sắc một cách cẩn thận. Sử dụng màu sắc không chuyên nghiệp và quá loè loẹt cũng là một điều cực kỳ sai lầm.

Chọn Font chữ thích hợp

Bạn là một nhà thiết kế, vì vậy CV của bạn nên cập nhật xu hướng typography mới nhất? Điều này trong việc làm profile cho designer là không cần thiết, Bạn chỉ cần chọn loại font chữ phù hợp với phong cách tổng thể của bản CV và quan trọng nhất là chúng phải dễ đọc đối với người khác.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-tao-profile-ca-nhan-cho-designer-2

Profile cần ngắn gọn, súc tích

Profile của một designer cần nghiêm túc thì một bản profile chỉ nên nằm gọn trong một trang.

Một bản profile lý tưởng nên nằm trên một mặt giấy A4, và nếu nó dài hơn hai trang, bạn sẽ cần cân nhắc bỏ bớt các thông tin để bản profile trở nên chất lượng và ngắn gọn và lý tưởng.

Những bản profile ngắn gọn, súc tích chắc chắn sẽ là điểm ấn tượng trong mắt người tuyển dụng và khách hàng. Bên cạnh đó, mục đích của CV còn là để gây tò mò với nhà tuyển dụng, Bạn có thể để một đường link trỏ đến portfolio trực tuyến của mình để có một profile ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Thông tin liên lạc trọng profile

Hồ sơ của bạn cần có địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email và URL portfolio online. Đừng cho rằng vì những thông tin này có thể đã nằm ở chữ ký email của bạn, mà bạn không đưa chúng vào bản profile của mình nhé. Hãy thêm các thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn khi cần thiết nhé!

nhung-luu-y-quan-trong-khi-tao-profile-ca-nhan-cho-designer-3

Tính đơn giản là hiệu quả đối với profile

Hãy đảm bảo profile của bạn đảm bảo tính đơn giản và logic, rõ ràng. Các thông tin cần được trình bày rõ ràng và dễ đọc. Tránh việc khiến người xem Profile phải khó khăn khi đọc các thông tin được đề cập trên profile của designer. Chính vì thế tính đơn giản trở thành một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế profile của designer.

Thể hiện cá tính riêng biệt

Bạn cũng cần thể hiện cá tính riêng biệt của chính mình. Profile chính là thể hiện cá tính và con người của bạn như thế nào. Nhà tuyển dụng sẽ lướt xem nó có gì đặc biệt không, điều gì làm nên sự khác biệt trong prolife của cá nhân để nhà tuyển dụng có thể ấn tượng và để ý đến bạn nhiều hơn. Chắc chắn việc thể hiện cá tính riêng biệt của bạn là điều bạn cần lưu ý!

Cân nhắc vào cách tiếp cận mới lạ

Có không ít CV của designer được trình bày vô cùng đặc biệt. Nó có thể ở dưới dạng một trò chơi ghép hình, bài poker; thậm chí là một tấm poster khổng lồ hay chế tác bằng kỹ thuật gấp giấy tinh tế và phức tạp. điều này thực sự độc đáo khi bạn cần gây sự ấn tượng cho profile của mình.

Tất nhiên, việc tiếp cận những phong cách mới lạ sẽ gây nhiều rủi ro cho bạn. Bạn có thể gây ấn tượng là một nhà sáng tạo những điều mới lạ cho nhà tuyển dụng, nhưng cũng có thể gây nên cảm giác khó chịu đối với nhà tuyển dụng.

Tính nhất quán cần được chú trọng

Các dự án cần được tập trung vào một chủ đề nhất quán, nó chạy xuyên suốt từ logo, thương hiệu, văn học, v.v. Sơ yếu lý lịch, portfolio và thư giới thiệu của bạn cũng cần phải chứng minh tính nhất quán như nhau. Ví dụ: các danh sách dấu đầu dòng được trình bày theo cùng một kiểu trên mỗi trang của bạn? Là bảng màu phù hợp cho thiết kế của mình.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-tao-profile-ca-nhan-cho-designer-5

Kèm theo một lá thư xin việc

Hồ sơ của bạn cần được kèm theo một lá thư xin việc, Điều này sẽ làm cho bạn trở nên chuyên nghiệp và cũng là dịp để bạn thể hiện nhiều hơn những khía cạnh mà bạn không thể đưa vào khi thiết kế profile. Kiểu chữ nên được thống nhất với profile và cũng cần phải đảm bảo yếu tố ngắn gọn, súc tích và đi vào luận điểm chính.

Tạo nhiều profile khác nhau khi ứng tuyển vào các profile khác nhau

Nếu đang nộp vào nhiều công ty khác nhau thì bạn nên chuẩn bị nhiều profile khác nhau để ứng tuyển. Tránh việc chỉnh sửa trên một profile lặp đi lặp lại. Bạn nên trình bày những kĩ năng rõ ràng và các kinh nghiệm bạn đã có phù hợp với từng vị trí.

Kiểm tra chính tả

Tất cả sự chuyên nghiệp sẽ bị đánh mất nếu bạn viết sai lỗi chính tả. Chính vì thế việc kiểm tra lỗi chính tả là điều vô cùng cần thiết khi bạn thiết kế profile. Bạn cần kiểm tra kĩ càng để bản profile của mình chắc chắn không mắc bất kì một lỗi chính tả nào dù là nhỏ nhặt nhất.

Việc viết đúng chính tả là một trong những phẩm chất quan trọng của designer. Đừng để nhà tuyển dụng mất ấn tượng với bạn vì những lỗi không đáng có nhé!

Kết luận

Với những thông tin mà thietkedohoapro.vn chia sẻ, hi vọng bạn sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức trên con đường trở thành một designer chuyên nghiệp, Chúc bạn tìm được những thông tin hữu ích và đừng quên theo dõi thietkedohoapro.vn mỗi ngày để cập nhật những thông tin mỗi ngày!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()