Cuộc cách mạng 4.0 diễn ra khiến nhu cầu tuyển dụng các ngành liên quan tăng cao. Một trong số đó, ngành Graphic Designer là một ví dụ. Đây là một công việc khá hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi chúng đem lại mức thu nhập khá tốt bên cạnh đó là những cơ hội làm việc trong môi trường chất lượng và hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn có biết một Graphic Designer cần những kĩ năng gì không? Hãy cùng thietkedohoapro.vn tìm hiểu những thông tin về tố chất của một Graphic Designer cần phải trang bị qua bài viết sau đây nhé!

Xây dựng bố cục chữ (Typography)

Việc sử dụng bố cục chữ sao cho phù hợp là một trong những kĩ năng quan trọng của Graphic Designer. Bên cạnh việc vận dụng màu sắc và hình ảnh để truyền tải thông điệp. Việc có kĩ năng xây dựng bố cục chữ là cần thiết khi hình ảnh và màu sắc đôi khi không truyền tải hết được.

Khi thiết kế đồ hoạ mặc dù rất ít khi sử dụng tới chữ, tuy nhiên, việc sử dụng Typography vẫn luôn cần thiết, chúng cũng đóng ai trò trong việc truyền tải thông điệp, bị giới hạn khả năng này đồng nghĩa với việc một sản phẩm làm ra sẽ bị hạn chế về độ hoàn chỉnh cũng như chất lượng sản phẩm.

nhung-ki-nang-can-thiet-cua-mot-graphic-designer-1

Kỹ năng phác thảo ý tưởng

Đây chính là kĩ năng ban đầu để bạn có thể làm việc với khách hàng và cấp trên. Khi khách hàng hay cấp trên giao cho bạn một đề tài hay dự án nào đó. Việc đầu tiên là bạn cần phải phác thảo ý tưởng xây dựng sản phẩm đó với khách hàng hay cấp trên. Việc có kĩ năng phác thảo sẽ giúp cho bạn có thể nắm bắt và ghi lại những ý tưởng quan trọng xuất hiện trong đầu, để sản phẩm có thể trở nên độc đáo và chất lượng hơn.

Hiểu biết công nghệ

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ vào thiết kế là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, để làm một Graphic Designer điều đầu tiên bạn cần trang bị cho mình là kĩ năng sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, edit thành thạo. Các phần mềm thiết kế đồ hoạ chuyên dụng chính là công cụ để bạn tạo ra những sản phẩm một cách hoàn chỉnh và chất lượng nhất.

nhung-ki-nang-can-thiet-cua-mot-graphic-designer-2

Am hiểu kiến thức về in ấn

Một graphic Designer không thể thiếu kiến thức về in ấn, phải hiểu biết để thiết kế và hoàn thiện một sản phẩm cần những công đoạn nào. Những yếu tố này giúp designer nắm bắt và sử dụng màu sắc, chất liệu phù hợp cho thiết kế của mình. Điều này là quan trọng đối với một photographic làm việc trong lĩnh vực thiết kế bao bì, logo, branding, brochure, bộ nhận dạng thương hiệu…

Kỹ năng quản lý dự án

Với các dự án thiết kế lớn, luôn có kế hoạch và thời gian cụ thể đối với với các hạng mục riêng. Chính vì vậy, graphic designer cần có kỹ năng quản lý và chủ động hoàn thành theo đúng deadline đề ra của một nhóm hay một team. Chính vì thế, nên có kỹ năng quản lí một dự án để tránh phải thụ động từ người khác.

Kỹ năng này còn giúp bạn thúc đẩy quá trình phát triển dự án một cách khoa học, chuyên nghiệp và đúng tiến độ. Kỹ năng quản lí dự án giúp graphic designer linh hoạt hơn trước những thay đổi và phát sinh so với kế hoạch dự định ban đầu.

nhung-ki-nang-can-thiet-cua-mot-graphic-designer-4

 

Kỹ năng làm việc nhóm

Đương nhiên, khi đã là một graphic designer thì kỹ năng làm việc nhóm là không thể thiếu. Để hoàn thành một dự án lớn cần có nhiều người trong cùng một team. Chính vì thế, bạn cần có kỹ năng làm việc với nhóm của mình để cùng thống nhất ý tưởng, thống nhất thời gian và quy trình thiết kế. Chính kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng rất quan trọng để quá trình hoàn thành được ăn khớp với nhau. Sản phẩm được hoàn thành sẽ tránh được nhiều sai sót không đáng có.

Kỹ năng này là một kỹ năng mà bất kỳ nhân viên trong công ty nào cũng cần có chứ không phải riêng gì một designer. Chúng gắn kết các thành viên trong nhóm và đem lại hiệu quả công việc cao hơn.

Kỹ năng giao tiếp

Do nhu cầu cần phải làm việc trực tiếp với khách hàng thường xuyên nên kỹ năng giao tiếp luôn là kỹ năng thường trực của  designer. Họ cần có khả năng truyền đạt những gì mình sắp làm, sẽ làm hoặc những ý nghĩa trong thiết kế mà đôi khi khách hàng không hiểu được. Một dự án có thành công hay không thì kĩ năng giao tiếp truyền đạt nội dung khá quan trọng. Chúng đóng vai trò gián tiếp trong việc khách hàng và cấp trên đánh giá về khả năng mềm của bạn.

Kỹ năng sáng tạo

Đúng như tên gọi và tính chất ngành nghề, một graphic designer cần có khả năng sáng tạo trong lĩnh vực của mình. Kỹ năng sáng tạo chính là luôn có những đột phá trong khâu hình thành ý tưởng và thiết kế. Chính kỹ năng sáng tạo chính là điểm đắt giá khiến graphic designer trở nên khác biệt trong thị trường. Để tạo nên tên tuổi cũng như ấn định sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm được tạo ra.

nhung-ki-nang-can-thiet-cua-mot-graphic-designer-5

Phong cách thiết kế riêng biệt

Khi bạn có khả năng sáng tạo thì phong cách thiết kế riêng biệt chính là điều không thể thiếu. Một phong cách thiết kế mang dấu ấn riêng sẽ tạo cho bạn thương hiệu của riêng mình. Khách hàng khi nhìn sản phẩm sẽ nhận ra người thiết kế sản phẩm này là ai, hoặc khi bắt đầu 1 dự án việc đầu tiên cấp trên sẽ nghĩ tới phong cách thiết kế riêng của bạn mà trao gửi cho bạn. Để làm được điều này, graphic designer cần có sự trau dồi qua nhiều dự án, cũng như bạn phải thật sự am hiểu những kiến thức cần trang bị của một designer.

Kết luận

Hi vọng với những kiến thức mà thietkedohoapro.vn vừa chia sẻ. Bạn sẽ có những thông tin cần thiết cũng như có những trang bị kiến thức cho mình. Để làm một designer ngoài những kĩ năng sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa, người làm designer còn phải thật sự tâm huyết và yêu nghề. Chúc bạn có những thông tin hữu ích nhất!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()