Có thể nói, trong việc kinh doanh mảng đồ ăn thì việc thiết kế menu nhà hàng, quán ăn là không thể thiếu. Chúng giúp trưng bày sản phẩm một cách đẹp mắt và ghi rõ giá thành để việc lựa chọn món ăn của khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế, việc thiết kế menu nhà hàng cũng cần phải có sự chỉnh chu về mặt hình thức, cũng như tạo nét độc đáo để khách hàng ngoài trải nghiệm ăn uống có thể có cảm nhận tốt hơn. Vậy thiết kế menu cần đảm bảo những nguyên tắc nào. Bài viết sau đây của thietkedohoapro.vn sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi đang có nhu cầu thiết kế menu quán ăn, nhà hàng tại TPHCM!

Khái niệm menu là gì?

Menu được hiểu là thực đơn, là một bản bìa cứng hoặc ở dạng một cuốn sổ được thiết kế trình bày các món ăn, thức uống với hình ảnh và giá thành kèm theo khi bạn tới ăn tại một nhà hàng hay quán ăn bất kì nào đó. Menu được trình bày một cách gọn gàng và được sắp xếp sao cho khách hàng dễ tìm, dễ lựa chọn cũng như đánh giá các món ăn của nhà hàng đó. Hầu hết hiện nay các quán ăn đều sử dụng menu thực đơn, chúng giúp việc lựa chọn, tính tiền, cũng như kiểm tra bill một cách dễ dàng, chi tiết.

khai-niem-menu-la-gi
Khái niệm menu là gì?

Menu thường được thiết kế theo sở thích chủ quán và ích tuân theo quy tắc nào, thông thường chúng được người dùng sử dụng để đánh giá tính chuyên nghiệp và đầu tư của cửa hàng đó cho các món ăn của mình.

Lợi ích của việc thiết kế menu mang lại cho nhà hàng, quán ăn khi sử dụng

Menu thường được ví như bộ mặt của nhà hàng và quán ăn. Chúng thể hiện sự chuyên nghiệp, phản ánh chất lượng sản phẩm, món ăn khi khách hàng đến. Chính vì vậy, chú trọng thiết kế menu là chú trọng tới việc khách hàng nhớ tới thương hiệu, quán ăn của mình, để khách hàng có sự ấn tượng, tạo cảm giác kích thích, tò mò muốn thưởng thức các món ăn.

loi-ich-cua-viec-thiet-ke-menu-mang-lai-cho-nha-hang-quan-an-khi-su-dung
Lợi ích của việc thiết kế menu mang lại cho nhà hàng, quán ăn khi sử dụng

Một menu đẹp, chất lượng không những là phương thức truyền thông lợi hại, mà còn giúp quảng cáo các món ăn của nhà hàng một cách thông minh, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng tới thưởng thức.

Thiết kế menu cần lưu ý những điều gì?

Tuy chỉ là vật được thiết kế để liệt kê các món ăn và bảng giá, tuy nhiên, để có một menu sang trọng, đẹp mắt và chất lượng là việc không hề đơn giản. Chúng cũng cần có những lưu ý để sản phẩm menu khi được thiết kế xong có sự hấp dẫn người nhìn cũng như kích thích sự tò mò muốn tìm và thưởng thức những món ăn của nhà hàng.

Tập trung vào vị trí vàng của menu

Thực khách thường có xu hướng tập trung lâu nhất vào góc bên phải cao nhất của menu. Những món ăn này thông thường sẽ được khách hàng lựa chọn khá nhiều. Chính vì thế, bạn cần trình bày món ăn đặc sản, hấp dẫn nhất và hãy trình bày thật đẹp mắt và sinh động món ăn này.

thiet-ke-menu-can-luu-y-nhung-dieu-gi
Thiết kế menu cần lưu ý những điều gì?

Sắp xếp món ăn vào từng nhóm

Bạn cần sắp xếp một cách khoa học và logic các món ăn vào từng nhóm, ví dụ như món khai vị, món chính, thức uống, rượu,… Hay nhóm ăn vặt, trà trái cây, trà sữa, sữa chua, sữa tươi, nước ngọt, vv…

Sử dụng hình ảnh đẹp mắt và chân thực

Việc sử dụng hình ảnh đẹp mắt sẽ giúp tác động mạnh đến thị giác của thực khách đến nhà hàng. Vì thế khi sử dụng hình ảnh minh hoạ để thiết kế khá quan trọng. Trong menu, bạn nên để trang trí bằng một số món ăn ngon nhất, bắt mắt nhất có trong trang của thực đơn.

thiet-ke-menu-can-luu-y-nhung-dieu-gi-1
Sử dụng hình ảnh đẹp mắt và chân thực

Hình ảnh cần được bố trí hợp lí và khoa học để tránh gây cảm giác rối mắt cho người xem. Những món ăn trong menu cần phải được lựa chọn kĩ lưỡng, đẹp mắt, kích thích khách hàng.

Ngôn ngữ miêu tả

Có thể sử dụng ngôn ngữ để đặc tả thành phần của một món ăn nào đó, Đi liền với việc miêu tả một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn và hiểu rõ hơn những món ăn này được làm từ gì, qua đó cũng tránh được việc thực khách gọi nhầm những món ăn có những thành phần mà khách hàng bị dị ứng hoặc không thích.

Giá tiền trên menu

Trong chiến lược marketing, bạn nên sử dụng những con số thân thiện với người tiêu dùng, chẳng hạn như 79.000đ, 99.000đ,.. Thay vì 80.000đ, 100.000đ… Cho dù chỉ thấp hơn 1000đ tuy nhiên lại gây được cảm giác thiện cảm về chi phí món ăn của nhà hàng. Những con số nhìn có vẻ lớn dễ làm cho thực khách dễ hiểu nhầm về cảm giác thứ gì cũng đắt đỏ.

Dịch vụ thiết kế menu đẹp, rẻ tại TPHCM

Để thiết kế một menu độc đáo hiệu quả, hấp dẫn thực khách,người thiết kế cần có những kiến thức sâu sắc về lĩnh vực marketing. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn một đơn vị chất lượng, uy tín tại TPHCM nếu đang có nhu cầu phát triển truyền thông cho doanh nghiệp mình.

Tại thietkedohoapro.vn, đội ngũ nhân viên đầy chuyên nghiệp và tận tình trong từng khâu thiết kế, chúng tôi là địa chỉ lí tưởng để bạn lựa chọn khi cần thiết kế menu đẹp, chuyên nghiệp tại TPHCM.

Đổi mới và không ngừng sáng tạo là 2 yếu tố cốt lõi của các thiết kế tại Hoàng An, đội ngũ trẻ trung, linh hoạt, nắm bắt ý tưởng nhanh. Luôn đảm bảo deadline, chỉnh chu đến từng chi tiết, cam kết đem đến khách hàng những sản phẩm mới mẻ, chất lượng. Để lại ấn tượng sâu sắc cho người tiêu dùng.

Chúng tôi không cam kết thiết kế với “GIÁ RẺ” mà với một mức giá “HỢP LÝ”. Với kinh nghiệm và tay nghề lâu năm chắc chắn sẽ cho bạn hài lòng.

Nếu đang có nhu cầu thiết kế menu tại TPHCM, đừng ngần ngại gọi đến thietkedohoapro.vn để nhận tư vấn và báo giá miễn phí ngay hôm nay nhé! Bên cạnh đó là những ưu đãi bất ngờ mà Hoàng An dành cho bạn!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()