Futurism Graphic Design là phong cách mới có ảnh hưởng nhiều đến ngành thiết kế đồ hoạ. Đây cũng là phong cách thiết kế được nhiều designer quan tâm và tìm hiểu. Thực chất của phong cách này là gì? Ứng dụng của nó trong đồ hoạ như thế nào? bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh khái niệm mới này, cùng thietkedohoapro.vn tìm hiểu ngay thôi nào!

Futurism Graphic Design là gì?

Futurism Graphic Design là gì? Hay còn được hiểu là chủ nghĩa vị lai – trường phái vị lai. Chúng được xem là một trào lưu văn học và nghệ thuật có từ thế kỷ 20. Trường phái này có chủ nghĩa vứt bỏ truyền thống và tán dương thế giới hiện đại, máy móc, văn minh đô thị, vận tốc…

Chủ nghĩa Vị Lai xuất phát từ Ý vào những năm 1900, trong đó có bản tuyên nguyên vị lai do nhà thơ Filippo Tommaso Marinetti viết, đăng trên tạp chí Le Figaro ngày 20 tháng 2. Chủ nghĩa Vị Lai được xem là một trào lưu tiên phong gây sốc, chúng xoay quanh việc ca ngợi tình yêu chóng vánh, sự mãnh liệt hung bạo, máy móc, khinh miệt phụ nữ và chiến tranh. Trào lưu này từng gây sự phản đối trong giới nghệ thuật điệu mộ lúc bấy giờ.

các nghệ sĩ theo trường phái Futurism thường phá vỡ nguyên tắc ánh sáng và tô màu dưới dạng hình học thông qua quá trình phân chia. Chủ nghĩa Vị lai ảnh hưởng khá nhiều đến phong trào nghệ thuật của thế kỷ 20 tại châu Âu. Cho đến bây giờ chúng ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách thiết kế của nhiều designer hiện nay.

futurism-graphic-design-la-gi

Ứng dụng của Futurism Graphic Design trong thiết kế đồ hoạ hiện nay

Chủ nghĩa Futurism tuy là một chủ nghĩa cực đoan nhưng lại có nhiều ảnh hưởng tích cực đến phong cách thiết kế của các designer hiện nay, người ta có thể vận dụng phong cách này để tạo ra những thiết kế độc đáo và chất lượng.

Thiết kế poster

Phong cách Futurism trở thành cảm hứng trong thiết kế cho các Graphic Designer trong thiết kế các ấn phẩm poster và truyền thông sự kiện. Bạn có thể bắt gặp nhiều ấn phẩm có phong cách này tại nhiều thiết kế poster hiện nay. Và phong cách này cũng được nhiều designer lựa chọn cho mình.

ung-dung-cua-futurism-graphic-design-trong-thiet-ke-do-hoa-hien-nay

Thiết kế giao diện

Phong cách Futurism cũng mang lại cho các designer những ý tưởng để tạo ra những thiết kế giao diện đẹp mắt và ấn tượng. Mang đậm phong cách riêng mà không gây ra cảm giác đi theo lối mòn cũ, Chúng giúp các designer tạo nên các ấn phẩm mang phong cách mới mẻ, tràn đầy sức sống và đặc biệt.

Thiết kế logo

Những thiết kế logo mang phong cách Futurism cũng được nhiều designer sử dụng để thiết kế. Chúng thường logo đơn giản phá cách cũng như mang đậm sự trẻ trung, designer có thể tự do phối màu theo ý tưởng cũng như phong cách thiết kế của mình. Tuy nhiên logo thiết kế theo phong cách này không được khuyến khích sử dụng cho những ngành nghề mang đậm tính truyền thống.

Thiết kế bao bì

Trong thiết kế bao bì, phong cách Futurism được vận dụng và sử dụng nhiều, các ấn phẩm bao bì hiện đại có thể sử dụng phong cách này thường xuyên để cho ra những ấn phẩm gây ấn tượng để khách hàng có thể tiếp cận nhiều hơn các sản phẩm. Khách hàng thường có xu hướng quan tâm đến chất lượng và thiết kế bao bì trước khi tìm hiểu về sản phẩm bên trong.

Thiết kế bìa sách, tạp chí

Bìa sách và tạp chí cũng được các designer ứng dụng phong cách thiết kế này. Các ấn phẩm bìa sách và tạp chí khi thiết kế theo phong cách Futurism thường nhà những tạp chí, hay các lookbook thời trang cần sự phá cách, độc đáo cũng như ấn tượng cho người xem về một bộ sưu tập, một bộ sản phẩm vừa mới ra mắt hay một câu chuyện đằng sau.

ung-dung-cua-futurism-graphic-design-trong-thiet-ke-do-hoa-hien-nay-1

Bức vẽ minh hoạ

Các designer cũng sử dụng phong cách thiết kế này như một công cụ để tạo nên những câu chuyện đặc biệt của riêng mình. Các bức vẽ mình hoạ không trói buộc hay hạn chế bởi các phong cách thiết kế có thể vận dụng phong cách Futurism một cách đa dạng, làm phong phú và giúp sản phẩm trở nên đặc biệt hơn.

ung-dung-cua-futurism-graphic-design-trong-thiet-ke-do-hoa-hien-nay-2

Tổng kết

Futurism Graphic Design là một phong cách thiết kế mới có nhiều ảnh hưởng đối với các designer hiện nay. Chính nhờ những trào lưu thiết kế này mà rất nhiều sản phẩm ra đời có phong cách ấn tượng và độc đáo hơn hắn nếu các nhà thiết kế đồ hoạ có cách thiết kế hợp lý.

Với những thông tin mà thietkedohoapro.vn chia sẻ, hi vọng bạn có thể có những thông tin hữu ích khi đang tìm hiểu về phong cách thiết kế này, chúc bạn có được những tác phẩm mới mẻ, đầy tính sáng tạo độc đáo trên con đường làm designer của mình, đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()