Muốn làm Front-end thật chất lượng thì yếu tố font chữ là không thể bỏ qua. Trong thiết kế front-end cần sử dụng những loại font chữ gì để sản phẩm của bạn trở nên đặc biệt và sinh động hơn. Hãy cùng thietkedohoapro.vn tham khảo ngay top 5 font chữ Dísplay đẹp mà designer không nên bỏ qua qua bài viết tổng hợp ngay sau đây nhé!

Phân biệt Typeface và Font

Khi thiết kế website, chúng ta sẽ thường nghe đến Typeface và Font. Vậy có thể hiểu hai khái niệm này như thế nào?

Font (Phông chữ): Một bộ ký tự gồm các chữ cái, dấu câu, số, và một số ký tự đặc biệt… với cùng hình dạng, định dạng và kích thước xác định.

Typeface (kiểu chữ): Còn được gọi là font family, là một tập hợp các chữ cái có chung thiết kế. Mỗi một typeface tập hợp nhiều ký tự, mỗi ký tự đại diện cho chữ cái, số, dấu câu, và một số biểu tượng khác. Tóm lại, Typeface là sự bao trùm của nhiều loại font với định nghĩa rộng hơn và không bị giới hạn về kích thước, hình dạng.

font

Nguyên tắc phân loại Font

Khi phân loại, bạn cần tuân thủ theo 3 nguyên tắc sau:

  • Các font cùng loại khác tính chất (ví dụ như Arial Narrow, Arial Rounded MT Bold…) sẽ xếp cùng một nhóm (Arial) để dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp hơn.
  • Đảm bảo tính nhất quán trong việc sử dụng font chữ khi thiết kế website để tránh để tránh rối mắt, gây nhàm chán và giảm chất lượng trải nghiệm người dùng.
  • Sử dụng xuyên suốt các font chữ trong tập hợp Typeface sẽ giúp quá trình thiết kế nhanh chóng và thuận tiện hơn khi không phải mất thời gian lựa chọn.

Font chữ Display là gì?

Display font (hay còn gọi là kiểu chữ hiển thị) được xem là một kiểu chữ được thiết kế để sử dụng ở kích thước lớn cho các tiêu đề, dùng cho đoạn văn có nhiều câu từ. Kiểu chữ hiển thị thường sẽ có thiết kế lập dị và biến đổi hơn so với kiểu chữ đơn giản, dễ nhìn cho các văn bản có nội dung dài.

Display font thường được sử dụng ở dạng kích thước lớn cho các tiêu đề, heading… thay vì một đoạn văn bản dài. Với display font, bạn có thể thêm vào sự sáng tạo độc đáo, mới lạ để thu hút sự chú ý của người đọc so với các kiểu chữ cơ bản đã kể trên. Cũng chính vì đặc điểm này mà display font rất được ưa chuộng khi thiết kế trang quảng cáo, landing page, poster, banner…

5 font chữ Display đẹp

Là một designer chắc chắn việc sử dụng font chữ sao cho thích hợp là vô cùng quan trọng. cùng điểm qua 5 font chữ Display đẹp và nên sử dụng sau đây nhé!

Font chữ Getaway

Font chữ Getaway thích hợp để áp dụng trong logo, tiêu đề, bảng chỉ dẫn và các hình thức trang trọng khác như thiệp mời, tạp chí, sách…

font-chu-getaway

Monologue

Đây là một font sans-serif đậm bóng bẩy và tinh vi, mang hơi hướng của tương lai – kỷ nguyên metaverse sắp tới. Nó thích hợp để áp dụng cho tiêu đề, biển quảng cáo, tạp chí, trang web, áp phích…

Monologue

Font chữ Codigra

Codigra là font chữ kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Font chữ này cực kỳ thích hợp cho thiết kế logo hay làm visual branding cho thương hiệu.

font-chu-codigra

Mintage

Là một kiểu chữ serif cổ điển được tạo bởi Prioritype với nhiều ký tự thay thế khác nhau, Mintage sẽ hoàn hảo khi sử dụng cho các bài đăng trên mạng xã hội, xây dựng thương hiệu, poster…

Mintage

Tacenda

Tacenda là font chữ hoàn hảo cho các dự án xây dựng thương hiệu, thiết kế đồ gia dụng, bao bì sản phẩm, tiêu đề tạp chí…

tacenda

Tổng kết

Với những chia sẻ của thietkedohoapro.vn, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được font chữ đẹp và thích hợp với phong cách của mình. Chúc bạn có những kiến thức thú vị và hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi thietkedohoapro.vn mỗi ngày để câp nhật những thông tin mới nhất, thiết thực nhất trong lĩnh vực designer.\

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ ngọc phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()