Sự bùng nổ của Internet và marketing đòi hỏi các ấn phẩm quảng cáo phải đáp ứng xu thế, có chất lượng cao. Trong đó phải kể đến ngành editor, một mảng ngành chuyên sâu vào việc chỉnh sửa, cắt ghép các video. Từ đó cho ra những sản phẩm video chất lượng, hấp dẫn người xem. Vậy khi edit video bạn cần quan tâm điều gì? Để lựa chọn một đơn vị edit video chất lượng, có tính chuyên nghiệp, cần những lưu ý gì? Hãy cùng Thietkedohoapro.vn trả lời những câu hỏi xoay quanh vấn đề này qua bài viết sau đây nhé

nhung-luu-y-quan-trong-khi-edit-video

Những lưu ý quan trọng khi edit video

Để video có tính chuyên nghiệp, đạt đúng với yêu cầu của khách hàng , khi edit video các designer cần tuần thủ một số nguyên tắc cơ bản. Những nguyên tắc này có thể kể đến bao gồm:

Tạo cảm giác bắt mắt

Khi edit một video, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là phải làm sao để video của mình phải thật bẳt mắt. Điều này đến từ sự phối hợp giữa hình ảnh, âm thanh và màu sắc của video. Nếu chưa có kiến thức làm video, chúng ta thường hay gặp phải lỗi bất cân đối và không nhất quán giữa các màu trong video. Điều này gây nên sự khó khăn và làm hạn chế đi tính nghệ thuật mà đoạn phim bạn muốn truyền tải.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-edit-video-1

Âm thanh cũng là phần khó nhằn trong công việc edit video. Việc lồng ghép làm sao để hình ảnh và âm thanh có tính thống nhất đòi hỏi người editor cần có kinh nghiệm và mức độ cảm quan nghệ thuật tuyệt vời. Âm thanh cũng là một phần quan trọng làm nên một video hấp dẫn người xem. Đôi khi người ta  replay một video vì 1 đoạn nhạc, 1 bài hát hay, chứ không đơn giản là một video có nội dung ý nghĩa.

Cân bằng kích thước để dễ dàng chia sẻ trên mạng

Cần phải xuất video dưới độ phân giải phù hợp. Chất lượng không quá cao cũng không quá thấp. Đảm bảo cho việc người dùng dễ dàng chia sẻ lên mạng mà không gây bất cứ trở ngại nào. Như đã biết, nếu độ phân giải và kích thước video quá lớn sẽ gây áp lực cho các nền tảng như youtube, Facebook, Instagram…Gây sự khó chịu và ảnh hưởng trầm trọng đến trải nghiệm của người dùng. Ngược lại, độ phân giải thấp sẽ làm cho video trở nên mờ nhạt, gây cảm giác thiếu chuyên nghiệp, thiếu tính hấp dẫn và tạo sự cảm giác chán cho người xem.

can-bang-kich-thuoc-de-de-dang-chia-se-tren-mang

Thiết kế với tư duy ứng dụng trên điện thoại

Một điều quan trọng nữa là video cần được thiết kế với tư duy ứng dụng trên điện thoại. Chúng phải phù hợp khi người xem dùng điện thoại để truy cập. Đồng thời người xem điện thoại và trải nghiệm trên đó cũng phải mượt mà, không bị gián đoạn hay kém chất lượng. Chính vì thế, việc quan tâm đến chất lượng video làm ổn đinh trên điện thoại là điều mà editor cần phải tuân thủ. Đảm bảo các sản phẩm không bị chỉnh sửa nhiều lần.

Tạo tính liên kết xuyên suốt

Các nội dung đề cập trong video phải có tính xuyên suốt, có câu chuyện mạch lạc, rõ ràng. Để làm được điều này cần phải xây dựng một bố cục nội dung hợp lí. Dẫn dắt câu chuyện ra sao, nội dung nào xuất hiện trước, nội dung nào xuất hiện sau, kết thúc video như thế nào… Để người xem nắm bắt nội dung một cách mạch lạc và trơn tru.Bên cạnh đó, việc liên kết các nội dung với nhau cũng cần được chú ý, nếu việc này xây dựng càng tốt, video tạo ra càng có chất lượng nội dung cao cũng như được người xem lặp đi lặp lại nhiều lần.

Mọi người đều phải truy cập được

Một video đạt chuẩn là một video mà mọi người đều phải truy cập được. Chúng không bị giới hạn bởi người xem, bởi link, bởi cấu hình điện thoại, máy tính hay bất kì một yếu tố nào khác. Điều này cần được đảm bảo trong quy trình thiết kế và edit. Quá trình quay và xây dựng là một chuyện, việc edit video cũng rất quan trọng để video có thể đạt được độ hoàn mỹ khi gửi đến người xem.

Nội dung hấp dẫn người xem

Như đã nói, nội dung video rất quan trọng, Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một video chất lượng. Nội dung càng hay, càng cuốn, lượt truy cập video càng lớn. Từ đó hiệu quả marketing cũng được nâng cao. Thương hiệu của bạn cùng từ đó mà được nhiều người biết đến hơn.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-edit-video-2

Đơn vị edit video và thiết kế ảnh GIF chất lượng tại TPHCM

Để edit một video và xây dựng một ảnh GIF đầy đủ hiệu đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín là ưu tiên hàng đầu để tạo nên thành quả chất lượng, khác biệt và độc đáo so với các đơn vị khác

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và ấn tượng, đặc biệt luôn không ngừng sáng tạo và cho ra những sản phẩm quảng cáo đep, làm hài lòng khách hàng đến những chi tiết nhỏ nhất. Thietkedohoapro.vn là địa chỉ thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu uy tín, giá rẻ và đáng tin cậy. Minh chứng qua những sản phẩm đồng thời sẵn sàng chỉnh sửa đến từng chi tiết nhỏ để bạn hài lòng!

Không những thế, thietkedhoapro.vn còn hỗ trợ tư vấn thiết kế, chỉnh sửa một cách miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sản phẩm tới tay sẽ là sản phẩm đạt độ chỉnh chu về chất lượng cũng như ý tường. Đừng ngần ngại liên hệ ngay để nâng tầm thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp công ty bạn nhé!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()