Bạn muốn những thiết kế trên website trở nên sống động hơn, chắc chăn sử dụng chuyển động đồ hoạ sẽ là giải pháp cho bạn những sản phẩm ấn tượng tuyệt vời. Đô hoạ chuyển động được xem như là tương lai của giới đồ hoạ. Chúng phổ biến trên các website và ứng dụng di động hiện nay. Không những làm cho những thiết kế trở nên sinh động, đẹp mắt. Mà chúng còn giúp tăng tương tác, kích thích người dùng nhiều hơn. Cùng thietkedohoapro.vn khám phá xem chuyển động đồ hoạ (Motion graphic) là gì? qua bài viết sau đây nhé!

Đồ hoạ chuyển động là gì?

Đồ hoạ chuyển động (còn được gọi là đồ hoạ mô phỏng) là các đoạn phim hoạt hình hoặc kỹ thuật số tạo ra ảo ảnh chuyển động. Tất cả là các thao tác tạo ra ảo giác chuyển động để bạn có cảm giác thành phần đồ hoạ đó đang di chuyển. Hiểu một cách đơn giản là nó tạo ra chuyển động với các trường đồ hoạ tĩnh.

Việc tạo ra đồ hoạ chuyển động giúp cho người xem thích thú với những chuyển động trên màn hình. Khiến bạn muốn nhìn chằm chằm vào một trang web hay ứng dụng trong nhiều giờ liền. Chính xác là chuyển động đồ hoạ tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng khi muốn họ tương tác.

do-hoa-chuyen-dong-la-gi

Với motion graphic, bạn chỉ nên làm di chuyển các phần hoặc đối tượng cụ thể của một đồ hoạ để các chuyển động có tính nhanh chóng và đơn giản.

Với sự trợ giúp đắc lực của các templates, việc tạo ra đồ hoạ chuyển động giờ đây cũng nhanh chóng và đơn giản hơn. Các template có thể chứa nhiều yếu tố đồ hoạ giúp bạn dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa theo nhiều cách khác nhau, tạo ra các loại đồ hoạ và video hoạt hình khác nhau.

do-hoa-chuyen-dong-la-gi-1

Các template đồ hoạ chuyển động dành cho bạn

Hiện nay, khi sử dụng đồ hoạ chuyển động có rất nhiều template đáng tham khảo. Chính vì thế nếu đang nghiên cứu về vấn đề này bạn có thể tham khảo những mẫu template dành riêng cho ngành đồ hoạ ngay sau đây nhé!

Logo cho thiết kế đồ hoạ chuyển động: Bạn có thể thiết kế hoạt hoạ logo và trình bày trong portfolio hoặc trang web của mình. bạn có thể tuỳ chỉnh hoàn toàn thiết kế bằng Premiere Pro

Poster chuyển động: Bạn có thể tạo ra poster trực quan và sáng tạo với những yếu tố đồ hoạ chuyển động, Bạn có thể tuỳ chỉnh thiết kế bằng After Effects. Với hơn 300 yếu tố hoạt hoạ được tạo nên, bao gồm các kỹ thuật in, hoạt hình chuyển đổi cũng như yếu tố khác nữa, tất cả các yếu tố trong Affect có thể đáp ứng nhu cầu đồ hoạ tuyệt vời cho tác phẩm của bạn!

cac-template-do-hoa-chuyen-dong-danh-cho-ban

Nền đồ hoạ chuyển động retro: Đồ hoạ chuyển động retro được sử dụng với backgroud để tạo ấn tượng cho các website và video. Bạn có thể tạo ra một backgroud hấp dẫn như vậy cho các dự án của riêng mình. Đặc trưng của nó là một cảnh lặp lại của địa hình lưới với thiết kế retro theo phong cách những năm 80.

Hoạ tiết hoa chuyển động: gói đồ hoạ chuyển động này bao gồm những hoạ tiết hoa đẹp mà bạn có thể sử dụng để thêm vào tài nguyên của mình. Chúng giúp cho những cảnh quay đầy màu sắc, có nhiều phong cách và màu hoa khác nhau với nhiều phong cách khác nhau cho bạn sự đa dạng và phong phú khi lựa chọn.

Đồ hoạ chuyển động cho typo: Gói đồ hoạ chuyển động này được các designer sử dụng trong thiết kế kiểu chữ để tạo những chuyển động ấn tượng và đẹp mắt. Template Primer Protography sẽ cung cấp cho bạn với hơn 300 hình thức chuyển động để tạo ra nhiều phong cách đồ hoạ kiểu chữ khác nhau.

Gói thiết kế chuyển động hình khối: Trong template chuyển động này, bạn sẽ tìm được nhiều hình khối trừu tượng cùng những thiết kế màu sắc và hoạt hoạ đơn giản cực kì dễ sử dụng. Chúng khá hoàn hảo nếu bạn đang là một designer loay hoay đi tìm thiết kế hình khối cho sản phẩm của mình.

Đồ hoạ chuyển động HUB: HUB chứa 500 yếu tố cho phép tạo ra các chuyển động hấp dẫn Đồ hoạ chuyển động HUB thường được dùng trong các dự án thiết kế có chủ để công nghệ. Và gói này có mang lại nhiều hữu ích cho dự án có thiết kế chuyển động của bạn.

Những nguồn tham khảo đồ hoạ chuyển động cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mong muốn có được những thiết kế tuyệt vời thì việc tìm ra nguồn tham khảo đồ hoạ chuyển động chất lượng là thật sự cần thiết. Sau đây là một vài nguồn tham khảo chất lượng nhất.

Illustrator tới After Effects: Đây là hướng dẫn đồ hoạ chuyển động tuyệt vời cho người mới bắt đầu, chúng biến những hình  ảnh tĩnh thành hình ảnh động.

Đồ họa chuyển động cho After Effects: Tại đây chứa những chỉ dẫn thú vị cho bạn tạo ra những tác phẩm chứa ảnh động, các hình ảnh này ngắn gọn, chi tiết. Các kỹ thuật này sẽ trở nên hữu ích cho bạn lựa chọn trong After Effects khi thiết kế các loại đồ họa chuyển động khác nhau.

nhung-nguon-tham-khao-do-hoa-chuyen-dong-cho-nguoi-moi-bat-dau

Tổng kết

Cho dù là một khái niệm khá mới, tuy nhiên, chuyển động đồ hoạ đang thực sự có ý nghĩa rất lớn trong các thiết kế theo xu hướng mới gần đây. Chính vì thế, việc một editor, designer hay biên tập viên cần trau đồi những kiến thức về loại hình này là điều không thể thiếu. Chúng chắc chắn mang lại nhiều hữu ích cho bạn trong một tương lai gần.

Hi vọng với những kiến thức mà thietkedohoapro.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng trong sự nghiệp làm một designer chuyên nghiệp của mình! Nếu còn chưa biết tham khảo những thông tin bổ ích và quan trọng trong ngành thiết kế ở đâu? Đừng quên tham khảo thietkedohoapro.vn mỗi ngày bạn nhé!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ ngọc phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HC