Adobe Bridge là phần mềm không còn quá xa lạ với các designer. Chúng phục vụ đắc lực cho công việc của các designer trở nên dễ dàng hơn. Chúng cũng đóng góp không nhỏ để giúp các ấn phẩm đồ hoạ trở nên độc đáo và sáng tạo hơn. Vậy bạn đã biết Adobe Bridge là gì hay chưa? Hãy cùng thietkedohoapro.vn tìm hiểu về khái niệm này ra sao cùng những tính năng cơ bản của Adobe Bridge qua bài viết tổng hợp sau đây nhé!

Adobe Brìidge là gì?

Adobe Bridge là công cụ tổ chức độc lập trong bộ ứng dụng của Adobe, chúng dùng để quản lý các file Adobe của bạn một cách khoa học và hợp lí nhất.  Chúng có khả năng tổ chức mạnh mẽ, thậm chí bạn có thể sử dụng phần mềm này để tổ chức tất cả các loại tập tin có trong máy tính của bạn một cách dễ dàng. Nói cách khác Adobe Bridge là một phần mềm có tính năng quản lý và sắp xếp.

adobe-bridge-la-gi

Cách sử dụng phần mềm Adobe Bridge:

  • Khởi động Adobe Bridge: Từ menu, chọn Start -> All Programs -> Adobe Bridge CS6 thông qua Adobe Photoshop
  • Khởi tạo thư mục: Chọn Create a new folder.
  • Đưa tập tin vào thư mục: Lựa chọn các tập tin, kéo thả vào thư mục.

Khám phá những tính năng độc đáo của Adobe Bridge

File Browser:  Adobe Bridge là một trình duyệt tệp (File Browser). Nó tương tự với File Browser bạn sử dụng với hệ điều hành máy tính.

File Management System: Bridge không chỉ là một trình duyệt tập tin. Adobe Bridge là một hệ thống quản lý tập tin hoàn chỉnh. Để bắt đầu, Bridge có thể hiển thị xem trước hình thu nhỏ của tất cả các hình ảnh trong một thư mục. Ngoài ra, Bridge cho phép chúng ta dễ dàng thay đổi thứ tự sắp xếp của hình ảnh: theo tên tệp, loại tệp, ngày mỗi tệp được tạo hoặc sửa đổi hoặc theo kích thước tệp, theo xếp hạng sao…

Image Previews: Cùng với việc thay đổi kích thước của hình thu nhỏ, Bridge cho chúng ta các cách khác để xem trước hình ảnh. Và một trong những tính năng tốt nhất của Bridge là chế độ xem trước toàn màn hình.

Image Review Mode: Chế độ này cho phép chúng ta sắp xếp thông qua toàn bộ phạm vi hay một loạt các hình ảnh.

kham-pha-nhung-tinh-nang-doc-dao-cua-adobe-bridge

Thêm từ khóa và thông tin bản quyền: Bridge cho phép thêm thông tin bản quyền quan trọng vào ảnh. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo và áp dụng các từ khóa cho hình ảnh của mình bằng Bridge, giúp dễ dàng tìm thấy những hình ảnh đó.

Filtering Images: Bridge có thể lọc hình ảnh để chỉ cho chúng ta những bức ảnh đáp ứng các tiêu chí nhất định. Chúng ta chỉ có thể xem hình ảnh với xếp hạng năm sao, hoặc chỉ những hình ảnh được chụp bằng một ống kính nhất định hoặc ở một độ dài tiêu cự nhất định.

Đổi tên tập tin hàng loạt: Tính năng Batch Rename trong Bridge cho phép bạn nhanh chóng đổi tên nhiều tệp cùng một lúc.

Truy cập nhanh vào Photoshop: Lệnh Quick Access giúp bạn dễ dàng mở hình ảnh của mình sang Photoshop. Nhưng Bridge cũng cho phép chúng ta truy cập vào một số lệnh xử lý hình ảnh mạnh mẽ của Lens Correction, Merge to HDR Pro, Photomerge và các loại khác đều có sẵn từ trực tiếp trong chính Bridge. Adobe Bridge cũng là cách tốt nhất để mở hình ảnh vào plugin chỉnh sửa hình ảnh của Photoshop, Camera Raw.

Giao diện của Adobe Bridge có những gì?

Tương tự như nhiều phần mềm Adobe khác, Adobe Bridge cung cấp cho chúng ta một bộ sưu tập các bảng (panels).

Các Folders và bảng Favorites: Thông thường, điều đầu tiên bạn muốn làm sau khi mở Bridge là tìm một số hình ảnh để làm việc. Đó là nơi hai bảng ở phía trên bên trái: Folders và Favorites xuất hiện. Adobe Bridge nhóm các bảng liên quan với nhau để tiết kiệm không gian, giống như Photoshop. Chúng ta có thể chuyển đổi giữa các bảng trong một nhóm bằng cách nhấp vào các tab tên dọc theo đầu nhóm. Ở đây, chúng ta đang thấy bảng điều khiển Favorites. Theo mặc định, Bridge thêm một số vị trí tệp phổ biến vào bảng Favorites, như thư mục Desktop, Documents và thư mục Pictures.

Bảng Folders: Để chuyển từ Favorites ưa thích sang bảng Folders, nhấp vào tab Folders: Bảng điều khiển Folders là cách chính để điều hướng đến hình ảnh của bạn. Nó cho phép bạn đi sâu vào các thư mục để đến các tập tin đang cần.

giao-dien-cua-adobe-bridge-co-nhung-gi

Path Bar: Thanh Path dọc theo đỉnh giao diện Bridge cho bạn một cách khác để xem vị trí tệp hiện tại.

Nút Quay lại và Chuyển tiếp: Các nút back và Foreward cũng được mặc định cho phím tắt Ctrl + Z, hoặc sử dụng thủ công trên mọi góc bên trái trên cùng của giao diện chính.

Content Panel: Khi đã điều hướng đến hình ảnh của mình bằng bảng folders hoặc Mục favorites, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ (thumbnails) trong bảng content. Bảng nội dung là bảng lớn nhất trong Bridge, chiếm toàn bộ phần ở giữa. Ở đây, bạn sẽ thấy các bản xem trước hình thu nhỏ của tất cả các hình ảnh trong thư mục “JPEG”.

giao-dien-cua-adobe-bridge-co-nhung-gi-1

Xem trước toàn màn hình: Trong khi bảng Preview có tùy chọn Full Screen Preview. Với hình thu nhỏ được chọn trong bảng Content, hãy chuyển đến menu Xem trong Thanh Menu dọc phía trên màn hình và chọn Xem trước toàn màn hình (Fullscreen Previews) . Hoặc chỉ cần nhấn phím cách trên bàn phím của bạn là được.

Kết luận

Các phần mềm Adobe đều có những tính năng đặc biệt và có tính chuyên dụng trong các thiết kế và công việc mà desginer vẫn làm hằng nhày. Qua bài viết này bạn đã hiểu khái niệm Adobe Bridge là gì? cũng như những tính năng trang bị hay giao diện mà Adobe Bridge cung cấp cho người dùng. Chúc bạn có những kiến thức thật hữu ích nhất, đừng quên cập nhật những thông tin mà chúng tôi chia sẻ mỗi ngày!

Thông tin liên hệ
Hoàng An
Địa chỉ: 24 Vũ Ngọc Phan Phường 13, Q. Bình Thạnh / 9 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM
SĐT: 092 568 9745 (zalo) – 0352 909 866 (Call)
Gmail: nguyenhoangan.humg@gmail.com
Website: https://thietkedohoapro.vn
STK:104870196930 – Nguyễn Hoàng An – Ngân hàng vietinbank chi nhánh 4 Quận 4 TP.HCM ()