Để trở thành trở thành designer chuyên nghiệp , bạn cần có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Dưới đây là 10 kỹ năng quan trọng mà chúng tôi nghĩ rằng mọi nhà thiết kế đồ hoạ cần phải trang bị cho mình để thành công trong sự nghiệp.

1. Sự đam mê, yêu nghề: Yếu tố này là động lực làm cho họ cố gắng vượt qua khó khăn trong học tập, giúp họ yêu thích công việc của mình và làm việc tích cực, hiệu quả hơn.

2. Năng khiếu: Là yếu tốt rất quan trọng, giúp họ vượt qua giai đoạn học tập một cách dễ dàng và hoàn thành công việc nhẹ nhàng hơn. Vừa có năng khiếu, vừa có sự đam mê, yêu nghề sẽ làm năng lực cá nhân phát triển nhanh hơn để trở thành một designer giỏi.

– Phong cách có thể ví như là “chữ ký” của nhà thiết kế đồ hoạ. Khi thiết kế của bạn hướng tới một đối tượng khách hàng nào đó, phong cách của bạn sẽ để lại cho họ những ấn tượng nhất định. Đó chính là một trong những kỹ năng cần thiết của một nhà thiết kế đồ hoạ, một chiếc chìa khoá để thành công trong lĩnh vực này. – Nhiều nhà thiết kế đồ hoạ , đặc biệt là những người mới học nghề, những người chưa có nhiều kinh nghiệm thường cố gắng thử nghiệm với nhiều phong cách thiết kế thời thượng để nổi bật hơn. Tuy nhiên, phong cách phải là điều mà nhà thiết kế thật sự mong muốn, yêu thích và thể hiện được cá tính độc đáo của họ. Nếu bạn muốn mình hoàn toàn làm chủ một phong cách, bạn nên nghiên cứu lịch sử của nó để có hiểu biết toàn diện về phong cách mà bạn theo đuổi.

3. Sự dũng cảm: Trong công việc, họ dám nghĩ dám làm, hết lòng cho công việc và không nề hà lao vào tìm hiểu thị trường, sản phẩm… Thậm chí họ còn dám thử nghiệm và chinh phục những đỉnh cao mới.

Hãy vượt qua rào cản của bản thân để có thể biến một thứ tầm thường hoặc dở dang trở nên đáng nhớ hay suy nghĩ, tưởng tượng sáng tạo vượt ra khỏi những khuôn phép thông thường là những yếu tố khiến nhà thiết kế giỏi nảy ra những ý tưởng xuất sắc.

4. Sự may mắn: Sự may mắn không mang tính quyết định, nhưng một chút may mắn cũng cần thiết không riêng đối với nghề thiết kế. Đó là những thuận lợi trong nghề, là cơ hội để khẳng định bản lĩnh… Chắc hẳn không ai muốn mình gặp toàn điều xui rủi và khó khăn rồi đúng không mọi người?

5. Kỹ năng giao tiếp: Nhà thiết kế cần có kỹ năng giao tiếp tốt để thành công. Nhà thiết kế cần phải làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, cần phải xây dựng mối quan hệ tốt và sự tin tưởng với khách hàng. Họ cần thể hiện, bàn bạc, thuyết phục khách hàng về những ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, họ cũng cần có kỹ năng làm việc nhóm để hợp tác tốt với các đồng nghiệp.

Ngoài những yếu tố trên đây thì còn có rất nhiều điều khác để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Hãy tạo sự khác biệt: nâng cấp những tác phẩm cũ của chính mình để phát triển chúng theo chiều hướng sáng tạo mới. Hãy luôn nhớ rằng: sáng tạo luôn là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực giúp việc làm thiết kế đồ họa của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hai con đường để giúp bạn trở thành một nhà thiết kế đồ họa là gì? Là đi học hay tự học thiết kế đồ họa. Bạn hãy thay phiên sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau. Bên cạnh đó bạn hãy sử dụng thành thạo các chương trình đã được học.

Và điều cuối cũng mình muốn nói chính là lòng nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng cùng với ý chí, chịu khó vượt qua những khó khăn và vấp ngã trong ngành thiết kế nói riêng và cuộc sống nói chung. Hãy tin tưởng ở bản thân và cố gắng hết sức mình các bạn sẽ gặt hái được những thành quả hoàn toàn xứng đáng.

()